Follow Tiendientu on Telegram

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đưa ra cảnh báo cho các sàn giao dịch Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 07/01/2017

Follow Tiendientu on Telegram
san-giao-dich-bitcoin-tiendientu.org-1

Các quan chức của Ngân hàng Nhân Dân Trung Quốc (PBOC) đã gặp gỡ các đại diện của các sàn giao dịch Bitcoin lớn trong nước như BTCC, OKCoin và Huobi để thúc giục họ tuân thủ “pháp luật và các quy định liên quan”, theo báo cáo của Ngân Hàng Trung ương Trung Quốc.

Chính Phủ Trung Quốc không coi Bitcoin là Tiền Tề

Ngày 5/1/2017, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đưa một tuyên bố nhấn mạnh lập trường của họ về Bitcoin nhắc lại rằng chính phủ Trung Quốc không coi Bitcoin là một loại tiền tệ. Tuy nhiên, Ngân Hàng Trung ương của Trung Quốc nhấn mạnh rằng Bitcoin vẫn là một loại tiền ảo hoặc một loại “hàng hóa ảo”, mà được pháp luật công nhận và sử dụng trong nước.

Tổng cộng, có 2 thông báo được đưa ra vào ngày 6/1/2017, một từ văn phòng của PBOC tại Bắc Kinh, và một của văn phòng tại khu vực Thượng Hải. Trong đó, nội dung tiết lộ về cuộc họp, cũng như một số thông tin về nội dụng cuộc họp kín này.

Theo tuyên bố của Ngân Hàng Trung ương Trung Quốc:

Bitcoin chỉ là một loại “hàng hóa ảo” và không đủ tư cách pháp lý như tiền tệ. Nó không thể và không nên đươc sử dụng như tiền thông thường trên thị trường. Các tổ chức, các cá nhân nên thận trọng vào việc tham gia các hoạt động đầu tư Bitcoin và phải tự chịu trách nhiệm các rủi ro”.

Mặc dù chính phủ Trung Quốc và Ngân Hàng Trung ương đã ban hành một tuyên bố công khai cho người dân nói rằng chính quyền không chịu trách nhiệm về việc sử dụng Bitcoin. Nhưng một số cửa hàng hiểu lầm và bị nhầm lẫn tạo ra tuyên truyền sai sự thật và tin đồn về việc chính phủ cấm Bitcoin.

san-giao-dich-bitcoin-tiendientu.org-2

Những suy đoán sai lầm như vậy làm thị trường Bitcoin Trung Quốc và toàn bộ ngành công nghiệp Bitcoin giảm giá mạnh. Trong đó ghi nhận khoản lỗ 21% giảm từ 1010 đến 876 USD trong một đêm.

Điều gì xảy ra khi Trung Quốc cấm Bitcoin ?

 san-giao-dich-bitcoin-tiendientu.org-3
 Nếu chính phủ Trung Quốc đưa ra những cảnh báo về Bitcoin đã làm sụt giảm 21% trong vòng 24h . Một hành động không thể tránh khỏi để cấm Bitcoin đã đẩy giá Bitcoin giảm đáng kể trong thời gian “ngắn” như đã từng thấy trong năm 2013.

Các nhà đầu tư cần phải hiểu rõ lợi thế tới việc xem Bitcoin như một nơi lưu trữ giá trị toàn cầu và phi tập trung . Không một cá nhân nào hay tổ chức nào có thể cấm và tắt mạng lưới Bitcoin. Chuyên gia Andreas Antonopoulos nói:

Câu hỏi đặt ra không phải liệu Bitcoin nên được quy định, nhưng liệu nó “có thể” được quy định. Thực tế là “không”. Phần còn lại chỉ là hoài niệm

Tham khảo thêm thông tin:

                                                                                                                    [coindesk – 7.1.2017]  
 Jack – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org