Follow Tiendientu on Telegram

Ngân hàng trung ương Trung Quốc kêu gọi phát hành tiền mã hoá quốc gia

Tris 13/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Trung Quốc vẫn giữ thái độ cấm đoán Bitcoin, nhưng dường như quốc gia Châu Á này đang đến gần hơn với kế hoạch phát hành một loại tiền mã hoá riêng.

Trong một cuộc họp do Liên minh Viễn thông quốc tế chủ trì (ITU) vào tuần rồi, Yao Quin, Giám đốc viện nghiên cứu Tiền kĩ thuật số thuộc Ngân hàng Nhân Dân Trung Hoa đã nhấn mạnh khả năng phát hành một loại tiền kỹ thuật số do Trung Quốc hậu thuẫn.

Theo tin tức từ Yicai, ông Yao nhận định rằng tiền kĩ thuật số quốc gia là giải pháp giúp Trung Quốc cân bằng hệ thống tiền tệ đồng thời tăng cường an ninh tài chính quốc gia.

Giám đốc viện nghiên cứu tiền kĩ thuật số phát biểu tại cuộc họp như sau:

“Giá trị của cryptocurrency như Bitcoin thực chất bắt nguồn từ sự thao túng thị trường. Chúng sẽ là thảm hoạ và là mối đe doạ đối với tiền tệ hiện hành. Đồng thời, sự thiếu hụt một tài sản hậu thuẫn hay neo giá trị càng chứng tỏ Bitcoin không bao giờ có thể trở thành một loại tiền thực sự.”

Hơn nữa, Quin còn đưa ra những bình luận tiêu cực về cryptocurrency. Theo ông, bản chất giảm phát của tiền kĩ thuật số sẽ cản trở sự phát triển của chúng. “Tổng số lượng là 21 triệu của Bitcoin và lượng cung cứ bốn năm giảm đi một nửa thực sự là bước thụt lùi trong chu trình phát triển của tiền tệ.”

Vì thế, ông khẳng định một loại tiền kĩ thuật số quốc gia sẽ tạo ra giá trị kinh tế hữu hình và giúp ổn định vị thế của tiền tệ trên thị trường.

“Bản chất của tiền kĩ thuật số quốc gia là một loại tiền đáng tin cậy, do chính phủ phát hành, và do một quốc gia có chủ quyền hậu thuẫn.”

Tuy nhiên, Yao cũng sử dụng những cách tiếp cận khác nhau thông qua những dự án thử nghiệm cryptocurrency hơn là chỉ tập trung vào công nghệ sổ cái phân tán. Lấy RSCoin của Ngân hàng Anh làm ví dụ, Yao chỉ ra rằng những loại tiền kĩ thuật số quốc gia như vậy không nên hạn chế và bó hẹp trong công nghệ blockchain hay công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

“Bức tranh toàn cảnh hệ thống của RSCoin là hệ thống được kiểm soát bởi ngân hàng trung ương. Vai trò của ngân hàng không chỉ là quyết định số lượng coin cần phát hành mà còn là thiết lập các nguyên tắc thuật toán…”

Xem thêm:

Video đề xuất:

Đỉnh điểm trong sáng nay của BTC là 5.800 USD…

Posted by Tiền điện tử on Thursday, 12 October 2017

Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org