Pháp lý cryptocurrency tại Nga

Ngân hàng Trung ương Nga xem xét phát hành đồng crypto neo giá vàng

Abraham 24/05/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Ngân hàng Trung ương Nga sẽ xem xét việc sử dụng một đồng cryptocurrency được bảo đảm bằng vàng để hỗ trợ thanh toán quốc tế.


Elvira Nabiullina – Thống đốc Ngân hàng Nga – chia sẻ rằng Ngân hàng này đang xem xét một đề xuất phát triển cryptocurrency.

Tại Hạ viện Nga, Nabiullina phát biểu:

Với các hình thức thanh toán, chúng tôi sẽ xem xét đề xuất về một đồng crypto neo giá vàng.

Nhưng theo tôi, phát triển thanh toán bằng đồng tiền quốc gia thì quan trọng hơn.”

tiendientu.org-nga-crypto-vang-1
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga – Elvira Nabiullina.

Thống đốc cho biết thêm các hệ thống thanh toán tiền pháp định trong Liên minh kinh tế Á – Âu đang được cải thiện và có động lực tốt.

Tin tức này gây ngạc nhiên trong cộng đồng. Vì chính phủ Nga nổi tiếng “anti tiền điện tử” trong những năm gần đây.

Như tiendientu.org đưa tin, nước này đã chặn các nền tảng giao dịch nước ngoài trong năm 2017 và thậm chí chặn các trang web truyền thông đưa tin về cryptocurrency hồi 2015. Một Bộ trưởng từng phát biểu Nga sẽ không bao giờ hợp pháp hóa tiền điện tử.

Tuy nhiên, chính quyền Putin có vẻ đang nới lỏng chính sách đối với cryptocurrency. Báo giới Nga đưa tin một dự luật tài sản kỹ thuật số có thể được thông qua ở phiên họp quốc hội kỳ này.

tiendientu.org-nga-crypto-vang-3
Nga có vẻ đang nới lỏng chính sách đối với tiền mã hóa.

Nabiullina chia sẻ thêm, dù đang xem xét đề xuất một đồng crypto neo giá vàng, thì Ngân hàng Trung ương vẫn phủ quyết ý định sử dụng cryptocurrency trong hệ thống tiền tệ Nga.

Chúng tôi không thấy khả năng tiền điện tử có thể đóng vai trò thay thế cho tiền pháp định. Chắc chắn không phải ở thời điểm hiện tại.”

Follow Tiendientu on Telegram