Follow Tiendientu on Telegram

Nga thâm hụt 18 tỉ rúp do thiếu quy định về ICO

Nicholas 04/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Nghiên cứu cho thấy rằng Nga đã bị thâm hụt ước tính khoảng 18 tỷ rúp (khoảng 300 triệu USD) trong năm nay do thiếu quy định về ICO.

Thâm hụt 18 tỷ Rúp

Số liệu trên được tổng hợp bởi Hiệp hội Blockchain và Cryptocurrency Nga (Rabik), hiệp hội được tạo ra nhằm xây dựng mối quan hệ bền vững giữa các nhà đầu tư và hội miner ở Nga.

Cố vấn của tổng thống Nga về mảng phát triển Internet, ông Herman Klimenko, cho biết:

“Rabik ước tính tổn thất do thiếu khung pháp lý của ICO kể từ đầu năm 2017 nằm ở con số 18 tỷ rúp cộng với 3,5 tỷ rúp chưa được chuyển vào ngân sách liên bang từ đầu năm vì thu thuế.”

Ông giải thích rằng những tính toán này dựa trên các dự án ICO do công dân Nga thực hiện trong các khu vực pháp lý nước ngoài từ tháng Một đến tháng Mười. Số tiền này sẽ đủ cho việc xây dựng các bãi đậu xe mới ở Moscow.

Thiếu quy chế ICO

Hiện tại ở Nga vẫn chưa có khung pháp lí chính thức nào cho tiền mã hoá và ICO. Tháng trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc họp cấp cao với nội dung thúc đẩy ngân hàng trung ương và thủ tướng nước này nhanh chóng hoàn thiện bộ quy tắc quản lí Cryptocurrency và ICO, hạn chót là ngày 01.07.2018.

Trong khi ngân hàng trung ương Nga cảnh báo về rủi ro và nguy cơ của các dự án ICO, Phó Thủ tướng Igor Shuvalov tuyên bố rằng các quy định được đưa ra sẽ không cấm hoàn toàn việc chào bán token ở Nga.

Uớc tính có khoảng 2,3 tỷ USD được giao dịch thông qua các dự án ICO trên toàn cầu, sôi động nhất là vào nửa đầu năm 2017. Rabik cho biết các công ty Nga đã thu về số vốn khởi nghiệp lên tới 293 triệu USD trong năm 2017, tăng gấp đôi về số vốn đầu tư mạo hiểm với chỉ 128 triệu USD trong năm ngoái

Theo trang tin tức Rusbase, dự án ICO lớn nhất ở Nga là Dmitry Marinichev do công ty Ombudsman Internet phát hành, đã thu về gần 43.2 triệu USD. Ngoài ra, trang tin này còn liệt kê nhiều dự án ICO khủng khác tại Nga, trong đó còn có một dự án khác được gọi là ngân hàng kỹ thuật số Polybius cũng đã bỏ túi được 31 triệu USD trong năm nay và trở thành một trong 05 dự án ICO hàng đầu ở Nga.

Video đề xuất

"Việc kêu gọi vốn, phát hành, mua bán bằng tiền điện tử tại Việt Nam là bất hợp pháp tại Việt Nam" – Thông điệp vừa được ngân hàng nhà nước Việt Nam phát đi.Nguồn: VTV1 – bản tin tài chính Kinh doanh

Posted by Tiền điện tử on Friday, 8 September 2017

Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org