Pháp lý cryptocurrency tại Nga

Ngành công nghiệp dầu khí Nga sẽ chấp nhận Bitcoin trong tương lai

When Lambor 08/06/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Igor Sechin, lãnh đạo công ty dầu mỏ Rosnet Nga rất lạc quan cho rằng mọi người có thể bắt đầu trả tiền mua dầu khí bằng tiền mã hóa trong tương lai gần.


Lập luận của Sechin không hề ảo tưởng như chúng ta nghĩ. Thực tế là những gã khổng lồ ở Thung lũng Silicon như Amazon, Google và Apple đang nghiêm túc khám phá lĩnh vực Dầu khí – Cryptocurrency.

Cryptocurrency cần vượt qua thách thức

Sechin cho rằng, đồng tiền mã hóa Globalcoin của Facebook có thể được ngành dầu khí chấp nhận. Song, điều này không đồng nghĩa cryptocurrency nói chung sẽ được chấp nhận trên toàn cầu. Trên thực tế, ngành công nghiệp cryptocurrency cần phải vượt qua một vài thách thức trước khi thực sự chiếm được lòng tin của những gã khổng lồ trong lĩnh vực năng lượng.

Sechin cho biết:

“Linh hoạt hơn thường đồng nghĩa với biến động lớn hơn. Và thời đại số hóa sẽ tạo ra nhiều rủi ro cho việc duy trì bí mật thương mại và dẫn đến nhu cầu tạo ra một cơ chế điều tiết mới. Hiện tại, các ngành công nghệ chưa có câu trả lời cho những câu hỏi cơ bản này.”

tiendientu.org-nganh-cong-nghiep-dau-khi-nga-chap-nhan-bitcoin[2]
Igor Sechin, lãnh đạo công ty dầu mỏ Rosnet Nga.
Ông đã bày tỏ quan điểm này tại Diễn đàn kinh tế Saint Petersburg, nơi quy tụ những người quyền cao chức trọng từ mọi tầng lớp tham dự. Lập trường của Sechin về việc chấp nhận cryptocurrency cho ngành dầu khí là một điều táo bạo, đặc biệt là ở một quốc gia như Nga. Đó là nơi các cơ quan quản lý vẫn đang lạc lối về những gì họ sẽ làm với tiền mã hóa.

Nga và hầu hết các quốc gia ở Đông Âu đều đang nỗ lực thắt chặt quy định về tiền mã hóa; giữa bối cảnh những nước khác vẫn đang ra sức cấm loại hình tài sản mới này.

Blockchain và ngành năng lượng

Như tiendientu.org từng đề cập, ngành năng lượng nói chung vẫn đang dần chuyển sang nắm bắt công nghệ Blockchain. Vào tháng 05/2019, nhà cung cấp năng lượng lớn nhất ở Hàn Quốc, Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO), được cho là đang lên kế hoạch thiết lập hệ thống Blockchain bằng năng lượng tái tạo.

Dự án dự kiến sẽ thay đổi cách thức và phương thức chuyển tải năng lượng ở Hàn Quốc. Cụ thể, tất cả các nhà máy điện của họ sẽ được cung cấp năng lượng hoàn toàn bằng Blockchain.

tiendientu.org-nganh-cong-nghiep-dau-khi-nga-chap-nhan-bitcoin[1]
Ngành công nghiệp dầu khí Nga rất có thể sẽ chấp nhận Bitcoin trong tương lai.
Bộ khoa học, chịu trách nhiệm giám sát hệ thống này, tuyên bố như sau:

“Thông qua Blockchain, chứng chỉ cung cấp năng lượng tái tạo giờ đây sẽ minh bạch, hiệu quả hơn và các giao dịch sẽ liền mạch, nhanh chóng và trơn tru.

Sau thành công của chương trình thí điểm, đà ứng dụng Blockchain sẽ lan rộng khắp đất nước.”

Blockchain và ngành công nghiệp cryptocurrency đang dần xâm nhập vào hầu hết các lĩnh vực chính của nền kinh tế. Sự phát triển và phổ biến của tiền mã hóa đến từ tính phân quyền của nó. Từ đó, giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc xóa bỏ quá trình tập trung hóa – nơi một người có thể kiểm soát số phận của nền kinh tế thế giới.

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram