Khung pháp lý cryptocurrency của G20

Ngày họp G20 đầu tiên, các quốc gia mong muốn thắt chặt giám sát và quản lý cryptocurrency

Tris 20/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Ngày họp đầu tiên của hội nghị G20 tại Argentina đã diễn ra với các đề tài chủ yếu liên quan đến thuế quan và chính sách thương mại. Cryptocurrency, cụ thể là vấn đề quản lý phân khúc này cũng đã được đem ra thảo luận. 

Bao trùm không khí của ngày họp đầu tiên có lẽ là nỗi lo lắng của một số quốc gia về thuế thép và nhôm mà Hoa Kỳ đang áp dụng. Các thành viên đã bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ với chính sách thuế, thậm chí còn cáo buộc Hoa Kỳ có nguy cơ gây ra một cuộc chiến tranh thương mại. Vì các kế hoạch thuế này mà Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnunchin đã nhận nhiều lời chỉ trích và áp lực từ các đại diện khác.

Về phía cryptocurrency, các quốc gia thành viên đang nỗ lực tìm kiếm khung pháp lý và hiểu rõ hơn về tiền kĩ thuật số. Cuộc thảo luận về đề tài này được diễn ra cùng với sự kiện tổng thống Donald Trump ban hành lệnh cấm tất cả công dân Hoa Kỳ đầu tư vào đồng tiền số quốc gia Venezuela – Petro. Người đứng đầu Nhà Trắng khẳng định đồng Petro chính là nỗ lực muốn vượt mặt lệnh trừng phạt mà Venezuela đang ấp ủ. Vì thế, các bộ trưởng đại diện Hoa Kỳ đã mang tư tưởng tương tự đến với hội nghị G20.

Những điểm đáng chú ý trong buổi thảo luận về cryptocurrency tại G20 khác bao gồm:

 

Video đề xuất: CoinDaily 19.03.2018 – G20 không ban hành quy định cho cryptocurrency, thị trường chuyển xanh

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Amateur – Theo Nasdaq

Follow Tiendientu on Telegram