Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Mỹ

Nghị sĩ Mỹ đề xuất 3 dự thảo luật ủng hộ Blockchain và Cryptocurrency

Abraham 22/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Một đại biểu trong Quốc hội Mỹ là Tom Emmer muốn hỗ trợ phát triển và ứng dụng công nghệ blockchain cùng cryptocurrency.


Nhà lập pháp nêu trên đã công bố một bộ gồm 3 dự thảo tập trung vào công nghệ blockchain, cho biết ông dự định đề xuất lên Quốc hội Mỹ trong những tuần tới.

Dự thảo giải quyết một loạt các vấn đề xung quanh không gian blockchain, gồm phát triển, thợ đào và thuế liên quan đến cryptocurrency. Nội dung dự thảo cũng nhằm cung cấp hỗ trợ cho ngành công nghiệp còn non trẻ này.

Emmer tuyên bố:

Mỹ nên ưu tiên thúc đẩy sự phát triển của công nghệ blockchain và tạo ra một môi trường cho phép khu vực tư nhân dẫn đầu về sự đổi mới và tăng trưởng hơn nữa.

Các nhà lập pháp nên nắm bắt công nghệ mới nổi và cung cấp một hệ thống quản lý rõ ràng cho phép chúng phát triển mạnh mẽ ở Mỹ.”

tiendientu.org-quoc-hoi-my-2
Chân dung Nghị sĩ Tom Emmer.

Cụ thể, dự thảo trình bày cách tiếp cận quy định đối với lĩnh vực mới, về cơ bản cung cấp cho nhà phát triển và người dùng không gian tự do trong việc xây dựng, khai thác hoặc giao dịch tiền điện tử.

Dự thảo thứ nhất “bày tỏ sự ủng hộ đối với ngành công nghiệp và sự phát triển của nó” ở Mỹ bằng cách phát triển “môi trường pháp lý đơn giản, phù hợp và không quá khắt khe.”

Dự thảo thứ hai đảm bảo thợ đào coin không cần phải đăng ký để chuyển tiền, vì họ “không bao giờ nắm quyền kiểm soát các quỹ tiêu dùng.” Luật này cũng bao gồm các nhà cung cấp ví đa chữ ký.

Dự thảo cuối cùng sẽ tạo ra một “bến cảng an toàn” cho người nộp thuế – những người sở hữu cryptocurrency từ các lần hardfork. Dự luật sẽ ngăn không cho Sở Thuế vụ (IRS) thu bất kỳ khoản tiền phạt nào đối với những đồng coin “tự nhiên sinh ra”, ít nhất là cho đến khi IRS đưa ra hướng dẫn rõ ràng cho người nộp thuế.

Dự thảo mới của Emmer xuất hiện cùng ngày ông và đồng nghiệp Bill Foster thành lập Congressional Blockchain Caucus – một nhóm các nhà lập pháp tập trung vào việc thúc đẩy phát triển công nghệ blockchain thông qua pháp luật trong Hạ Viện Mỹ.

Tôi tự hào khi tham gia cùng các đồng nghiệp của mình để giúp những nhà hoạch định chính sách và ngành công nghiệp này sát cánh cùng nhau. Và giúp mở ra tiềm năng kinh tế ở Hoa Kỳ cùng trên toàn thế giới.”

Jean - Theo CoinDesk

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org