Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Coinbase

Nghi vấn “Tại sao Coinbase dự định niêm yết hàng loạt coin mới?” đã có lời đáp

Tris 17/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Trái ngược với cách tiếp cận thận trọng trước đây trong việc niêm yết cryptocurrency, gần đây Coinbase đã đưa ra thông báo sẽ đưa thêm hàng tá cái tên mới vào danh sách hỗ trợ của mình. Trước sự việc đó, cộng đồng đã đặt ra nghi vấn “Tại sao Coinbase vội vàng và đột ngột niêm yết coin mới như vậy?”. Phó chủ tịch của Coinbase, Dan Romero, sẽ cho chúng ta lời đáp. 

Chiến lược hướng đến khách hàng

Hồi 7/12, sàn giao dịch Coinbase cho biết họ sẽ tiếp tục khám phá và hỗ trợ thêm 31 đồng coin vào danh sách các cryptocurrency được niêm yết trên sàn, bao gồm Cardano (ADA), Stellar (XLM), Ripple (XRP), và nhiều token ERC-20 khác. Đến ngày 8/12, Coinbase Pro đã nhanh chóng chấp nhận và cho phép giao dịch CVC, DNT, LOOM, và MANA.

Danh sách 31 cryptocurrency Coinbase đang xét duyệt cho đợt niêm yết mới.

Trao đổi với Linda Shin trong một tập podcast Unchained, phó chủ tịch Coinbase, Dan Romero, cho biết động thái mới của Coinbase phần lớn dựa trên phản hồi của khách hàng và phát triển trong khuôn khổ pháp luật. Khách hàng từng yêu cầu Coinbase mở rộng danh sách niêm yết và đón nhận thêm nhiều cryptocurrency khác, bên cạnh những đồng coin hàng đầu như Bitcoin, Litecoin, Bitcoin Cash, Ether.

“Tôi nghĩ rằng kế hoạch của Coinbase bây giờ là niêm yết càng nhiều cryptocurrency càng tốt, và đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật, đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin và tín hiệu chất lượng cho khách hàng để họ tự đánh giá đâu là cryptocurrency đáng để đầu tư.” -Dan Romero, Phó chủ tịch Coinbase giải thích.

Đảm bảo không niêm yết “chứng khoán chưa đăng kí”

Bất chấp quan điểm của SEC về các rủi ro khi niêm yết token mới mà sau này phát hiện là chứng khoán chưa đăng kí, Romero thể hiện sự tự tin vào quy trình pháp lý và bảo mật của công ty, bên cạnh việc kiểm tra nội bộ để đảm bảo mối lo ngại của SEC sẽ không diễn ra.

Theo Phó chủ tịch Coinbase, Khung Tài sản Kỹ thuật số (Digital Asset Framwork ) đã giúp nền tảng giao dịch của ông phát triển hiệu quả một quy trình đảm bảo mang đến cho người dùng những “cryptocurrency đáng tin cậy và dễ sử dụng”. Bên cạnh triển khai những phương án an toàn dự phòng, Coinbase còn cho nhiều team bỏ phiếu lựa chọn cryptocurrency mới để lên sàn.

Tris - Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram