bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Nghị viện châu Âu kêu gọi ứng dụng Blockchain trong thương mại

Icon 15/12/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9L1 Icon copy link
Bitdeal

 Ngày 13.12.2018, Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết “Blockchain: Chính sách thương mại trong tương lai”, kêu gọi các biện pháp thúc đẩy ứng dụng Blockchain trong thương mại và kinh tế trên toàn khu vực.


Lời kêu gọi từ Nghị viện châu Âu

Theo nghị quyết, công nghệ Blockchain non trẻ này có thể cải thiện các chính sách thương mại của EU, bao gồm các thỏa thuận thương mại tự do và công nhận lẫn nhau.

EP cho biết, công nghệ Blockchain hiện có thể cải thiện tính minh bạch của chuỗi cung ứng, hợp lý hóa các quy trình thương mại, giảm chi phí và tham nhũng, phát hiện trốn thuế và cải thiện tính bảo mật của dữ liệu. Song, an ninh mạng vẫn là thách thức lớn nhất.

Theo nghị quyết:

“Dù đã có những thành công về mặt thương mại nhưng các hiệp định thương mại tự do của EU vẫn chưa được áp dụng triệt để. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể hưởng lợi từ Blockchain vì công nghệ này sẽ hỗ trợ các bên giao tiếp tốt hơn, thanh toán an toàn và đơn giản hóa hoạt động thông qua việc sử dụng smart contract.”

Trong tương lai, sau khi ứng dụng công nghệ Blockchain, các trader có thể tải lên và lưu trữ tất cả các tài liệu ở một nơi, bao gồm những tài liệu liên quan đến việc tuân thủ hiệp định nhằm được hưởng ưu đãi thuế quan. Blockchain cũng có thể giúp các cơ quan chức năng tự động lấy thông tin từ các bên và cải thiện quy trình xác minh và giao dịch.

Theo Nghị viện, thông qua công nghệ Blockchain, các quy trình chuỗi cung ứng được kỳ vọng sẽ vận hành suôn sẻ.

Thành lập ủy ban tư vấn về blockchain

Trong nghị quyết, EP cũng đưa ra một số yêu cầu bao gồm kêu gọi Ủy ban châu Âu theo dõi các dự án thí điểm chuỗi cung ứng toàn cầu đang diễn ra và dự thảo các quy tắc về khả năng áp dụng Blockchain vào thương mại quốc tế, cũng như thành lập một ủy ban tư vấn về Blockchain trong Tổng cục thương mại.

Cuối cùng, Nghị viện Châu Âu nhắn nhủ Ủy ban châu Âu:

“EU có cơ hội trở thành một cái tên hàng đầu trong lĩnh vực Blockchain và thương mại quốc tế, và EU chắc hẳn phải là một tác nhân có ảnh hưởng trong việc định hình sự phát triển của mình trên toàn cầu, cùng với các đối tác quốc tế.”

Nghị quyết đánh dấu bước tiến mới đối với việc ứng dụng Blockchain ở khu vực EU.

Ủy ban các vấn đề Kinh tế và Tiền tệ của Nghị viện Châu Âu khẳng định cryptocurrency có thể được sử dụng như là một sự lựa chọn thay thế cho tiền bạc.

Đầu tháng 12.2018, bảy quốc gia Nam Âu – Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Malta, đảo Síp, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha – đã ký một tuyên bố chung nhằm thúc đẩy ứng dụng Blockchain để chuyển đổi nền kinh tế quốc gia.

Jelly - Theo CoinDesk

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: EU ứng dụng Blockchain, Ứng dụng Blockchain

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle