Follow Tiendientu on Telegram

Giao dịch phái sinh crypto

Nghiên cứu: Giá và vốn hóa Bitcoin hồi phục hoàn toàn, nhưng số hợp đồng mở vẫn “lẹt đẹt”

Tris 03/05/2020

tiendientu-header Sau sự kiện bán tháo kinh hoàng giữa tháng 3, giá Bitcoin đã hồi phục và tăng đáng kể. Tuy nhiên, một số dữ liệu cho thấy thị trường tiền điện tử nhìn chung vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. 

Giá Bitcoin hồi phục sau “ngày thứ Năm đen tối”

Khởi đầu năm 2020, Bitcoin và thị trường cryptocurrency đã có những bước đi phấn khởi. Số hợp đồng mở, khối lượng giao dịch, và giá cả đều tăng vọt. Vào tháng Hai, Bitcoin đã chạm mức cao nhất là $10,500. Sau đó, nỗi lo sợ về đại dịch Covid-19 đã nhấn chìm mọi nỗ lực. Đỉnh điểm của sự sợ hãi đã dẫn đến cơn bán tháo điên cuồng vào ngày thứ Năm – 12/3/2020.

Trong vòng chưa đầy 48 tiếng, giá Bitcoin đã tụt dốc về $3,600, mất hơn 50% giá trị. Đây là cú giảm mạnh nhất trong lịch sử của tiền điện tử này. Nhiều trader phải bán tháo, thanh lý tài sản để xử lý những đợt “margin call” liên hồi. Không chỉ Bitcoin, toàn bộ thị trường crypto đã chao đảo và ngập chìm trong sắc đỏ.

Đến nay, thị trường tiền mã hóa đã có những hồi phục đáng kể. Bitcoin đã leo lên vùng $9,100 và ghi nhận mức tăng 23% so với 1/1/2020.

Khối lượng giao dịch Bitcoin Futures hồi phục

Một điều dễ hiểu là khi giá Bitcoin biến động mạnh mẽ vào giữa tháng 3, thì khối lượng giao dịch và thanh lý tăng cao bất thường. BitMEXOKEx là hai sàn dẫn đầu về khối lượng giao dịch lúc này.

Song, sau cú rơi ngày 12/3, nhiều nhà đầu tư và nhà giao dịch đã trở nên dè chừng khiến hoạt động giao dịch giảm mạnh sau đó. Riêng BitMEX thì bị nghi ngờ là đã nhúng tay và thao túng giá.

Đến gần đây, khối lượng giao dịch đã dần hồi phục và các sàn ghi nhận khối lượng lớn là Huobi, Binance Futures.

Hợp đồng mở vẫn lẹt đẹt

Ngay khi BTC dump, khối lượng hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME cũng giảm. Gần đây, khối lượng và số hợp đồng mở đã chậm rãi tăng trên mức trung bình.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên CME.

Sau ngày thứ Năm đen tối, số hợp đồng mở đã giảm từ mức cao xấp xỉ 5 tỉ USD một ngày, về còn khoảng 2 tỉ USD. Hiện tại, hợp đồng mở vào khoảng 3 tỷ đô la, vẫn thấp hơn đáng kể so với dữ liệu giữa tháng hai.

Theo CryptoPotato

tiendientu.org