Follow Tiendientu on Telegram

Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Khảo sát: Nhà đầu tư crypto phần lớn là nam giới, trẻ tuổi, và giàu có

When Lambor 06/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Một nghiên cứu gần đây của Clovr, công ty chuyên tập trung về Blockchain, đã chỉ ra thường những khoản đầu tư cryptocurrency đến từ các Millennial có thu nhập từ 75.000 USD đến 99.999 USD mỗi năm. 


Kết quả khảo sát của Clovr

Clovr đã tiến hành khảo sát với hơn 1.000 cư dân Mỹ từ 18 đến 80 tuổi. Và kết quả cho thấy, đầu tiên, xét đến tỷ lệ tham gia đầu tư cryptocurrency:

  • Tỷ lệ nam giới tham gia vào thị trường gần như gấp đôi số người ở các thế hệ khác.
  • Có 43% nam giới và 23% nữ giới đầu tư vào cryptocurrency.
  • Có 47% các cá nhân có thu nhập hàng năm không dưới 75.000 USD đã đầu tư vào tài sản số.
  • Chưa đến 1/4 đáp viên có thu nhập dưới 25.000 USD trả lời họ có thể đầu tư đáng kể vào cryptocurrency.

Tiếp theo, xét đến số liệu từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, thu nhập trung bình hàng tuần trong quý II năm 2018 của một người đàn ông trong độ tuổi 25 – 34 là 857 USD, hoặc hơn 44.000 USD/năm.

Điểm tin giá (10/9): Bitcoin và nhiều Altcoin lớn đang phục hồi, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency vẫn giảm dưới 200 tỷ USD
Khi được hỏi liệu có thể giải thích cho người khác biết về cryptocurrency hay không, 62% đáp viên cho biết họ có thể tiếp tục thảo luận về cryptocurrency.

Gần 40% đáp viên trả lời họ bị ảnh hưởng bởi những đối tượng ngang hàng và đó là lý do chính để đầu tư vào cryptocurrency. Hơn 35% đáp viên trả lời họ bị thu hút vào thị trường cryptocurrency bởi vì hiện tượng “Fear of Missing Out” (FOMO).

Khảo sát mức độ nhận thức về cryptocurrency, có hơn 75% đáp viên trả lời họ “cảm thấy” có biết cryptocurrency là gì, trong khi 20% còn lại tự tin khẳng định họ “biết phân loại” những tin tức đang xảy ra trong lĩnh vực cryptocurrency.

Khi được hỏi liệu có thể giải thích cho người khác biết về cryptocurrency hay không, 62% đáp viên cho biết họ có thể tiếp tục thảo luận về cryptocurrency.

Đầu tư vào cryptocurrency là một rủi ro

Khi được hỏi ý kiến về đầu tư cryptocurrency, gần 80% đáp viên trả lời dù có đầu tư vào cryptocurrency nhưng đây vẫn là một trong những loại hình đầu tư đầy rủi ro.

Nghiên cứu tiếp tục chỉ ra, cứ 3 người trong 1 nhóm sẽ có 1 người nghĩ đầu tư cryptocurrency là một lựa chọn sáng tạo so với cổ phiếu và trái phiếu.

Chuyên gia phân tích CNBC: Theo chiến thuật thị trường, Bitcoin sắp tăng trưởng trở lại
Nghiên cứu gần đây chỉ ra, tất cả các thế hệ millennial đều thể hiện mối quan tâm sâu sắc trong đầu tư cryptocurrency.

Nghiên cứu gần đây chỉ ra, tất cả các thế hệ millennial đều thể hiện mối quan tâm sâu sắc trong đầu tư cryptocurrency. Theo khảo sát từ YouGov Omnibus, một nửa số millennial ở Mỹ khá quan tâm đến việc sử dụng cryptocurrency.

Trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​khác của công ty tài chính Circle cho thấy, 25% các millennial cho biết họ khá quan tâm đến việc mua các loại cryptocurrency trong 12 tháng tới, điều này khiến họ trở nên khác biệt với các thế hệ khác hơn 10%.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org