Follow Tiendientu on Telegram

Ngoài 5 loại tiền mã hóa này, 99% giá trị các đồng khác sẽ về 0

When Lambor 20/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Thứ 4 vừa qua, 18.7.2018, Barry Silbert, nhà sáng lập và CEO của Quỹ đầu tư mạo hiểm crypto Digital Currency Group (DCG) cho biết DCG đã đầu tư vào 5 loại tiền mã hóa và ông nghĩ những đồng tiền còn lại có thể trở về giá trị bằng 0.

Ngoài 5 loại tiền mã hóa này, các đồng khác 99% giá trị sẽ về 0

Trong một cuộc phỏng vấn từ chương trình “Fast Money” của CNBC, khi được hỏi có suy nghĩ gì về các loại tiền mã hóa, Silbert đã chia sẻ:

“Tôi đang hi vọng động thái của Wall Street đối với các loại tiền mã hóa sẽ đem lại một sự tiếp cận giá trị cơ bản cho loại tài sản này… Có rất nhiều loại tiền mã hóa hiện nay, nhưng chỉ có 5 loại mà chúng tôi hứng thú và đầu tư vào chúng. Những đồng tiền còn lại 99% sẽ mất giá trị và đi về con số 0.”

Silbert cũng tiết lộ thêm danh tính của 5 loại tiền mã hóa mà DCG đã đầu tư vào:

“Danh mục đầu tư của chúng tôi bao gồm 50% là Bitcoin, 25% là Ethereum Classic, 15% là Zcash, 5% ở Decentraland và đồng mới nhất chúng tôi vừa thêm vào là 5% ZenCash.”

Tiendientu.org Ngoài 5 loại tiền mã hóa này, các đồng khác 99% giá trị sẽ về 0
Digital Currency Group (DCG) từng đầu tư vào Silvergate – ngân hàng thân thiện với Bitcoin.

Tỏ ra khá ủng hộ cryptocurrency nhưng Silbert lại không mấy tin tưởng các ICO. Ông chủ động nhắc đến việc chủ tịch SEC, Jay Clayton, vừa đưa ra quan điểm rõ ràng rằng hầu hết các ICO đều là chứng khoán.

Silbert sau đó đã trả lời rất chắc chắn rằng:

“DCG hầu như không tham gia lĩnh vực này. Chúng tôi có vài công ty có liên quan đến ICO, bạn biết đấy, như là một sàn giao dịch hoặc ví điện tử. Nhưng liên quan đến tiền bạc, chúng tôi vẫn tránh xa các thương vụ ICO và chỉ tập trung vào các loại tài sản có giá trị lưu trữ.”

Tại sao DCG lại chọn 5 loại tiền mã hóa này?

5 loại tiền mã hóa mà Silbert đề cập đến là Bitcoin, Ethereum Classic, Zcash, Decentraland và ZenCash. Lý giải cho sự chọn lựa này, tiendientu.org sẽ dẫn ra một vài tin tức tích cực và có nền tảng cho sự phát triển bền lâu của các coin trên.

Bitcoin hẳn không cần phải nói quá nhiều. Ngay cả nhà sáng lập Litecoin, Charlie Lee, còn khuyên các nhà đầu tư tiền mã hóa nên mua Bitcoin trước bất kỳ tài sản nào khác, kể cả Litecoin.

-> Xem thêm: Hãy mua ít nhất 1 Bitcoin trước khi nghĩ đến tất cả các loại altcoin trên đời

Về phía Ethereum Classic, ngày 12.6.2018 vừa qua, Coinbase đã thông báo niêm yết coin này lên sàn trong một vài tháng tới. Mặt khác, Zcash (ZEC) – đồng tiền tập trung vào tính ẩn danh – đã khiến cộng đồng ngạc nhiên khi được Sở dịch vụ tài chính của New York chấp thuận cho niêm yết lên sàn Gemini vào ngày 22.5.2018.

Tiendientu.org Ngoài 5 loại tiền mã hóa này, các đồng khác 99% giá trị sẽ về 0 2
Nguồn: Internet

Để hiểu rõ hơn về việc tại sao có hai đồng tiền ẩn danh Zcash (ZEC) và Zencash (ZEN) trong danh mục đầu tư của DCG, hãy xem qua phát biểu của Silbert vào ngày 25.4.2018 tại sự kiện StockTwits Stockoberfest East ở thành phố New York.

Cụ thể, khi đó ông từng phát biểu như sau:

“Có xấp xỉ 10% tài sản của thế giới được giữ tại các tài khoản ngân hàng ở nước ngoài. Tôi tin rằng việc bảo mật tài chính sẽ trở nên rất quan trọng không chỉ ở các thị trường mới nổi mà còn ở Hoa Kỳ.”

Đối với Decentraland (MANA), một nền tảng thực tế chạy trên Blockchain của Ethereum, Silbert cũng có những quan điểm thú vị. Vào ngày 5.1.2018, ông từng bày tỏ sự thích thú của mình về dự án này qua một bài đăng trên Twitter.

Cụ thể bài đăng đó như sau:

“Decentraland là một trong những dự án tôi hứng thú nhất trong năm nay.”

Mya – Theo Cryptoglobe/Tradingig

Follow Tiendientu on Telegram