Phân tích về Bitcoin (BTC)

Ngưng nói Bitcoin không liên quan đến thế giới ngầm đi – Bằng chứng đây!

Abraham 04/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Bitflyer đã cho ngưng các hoạt động gửi và rút tiền trong quá trình xác minh KYC đang được diễn ra, mục đích là để truy lùng tung tích Yakuza ở xứ sở Mặt trời mọc.


BitFlyer thắt chặt an ninh

Trước đó, sàn này đã nhận được lệnh yêu cầu cải thiện hoạt động kinh doanh từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) vào tháng 6 do không đủ biện pháp chống rửa tiền. Bitflyer trì hoãn việc tiếp tục kinh doanh vì đang muốn kiểm tra danh tính của khách hàng một cách kỹ lưỡng hơn, đồng thời tạm ngừng đăng ký thêm tài khoản mới vào tháng trước và điều này có thể kéo dài một thời gian do thiếu nhân lực.

tiendientu.org-bitflyer-that-chat-an-ninh

Trong giao dịch tiền điện tử, việc gửi và rút tiền là các giai đoạn chính của hành vi phạm pháp rửa tiền. Theo FSA, bitFlyer đã bỏ qua các bước xác nhận danh tính của người dùng và vô tình tạo điều kiện thuận lợi để xã hội đen và mafia Nhật Bản dùng tiền điện tử làm công cụ để rửa tiền. Vì lý do này, công ty hiện đang “rà soát” lại danh sách khách hàng của mình cùng tất cả các khoản tiền gửi và rút tiền đang được “quét”.

Yakuza – Mafia như hổ mọc thêm cánh nhờ cryptocurrency

Một khách hàng cho biết mặc dù yêu cầu rút tiền vào ngày 25/6 nhưng ông đã không thể xác nhận giao dịch đến tận sáng ngày 2/7.

Tháng 5 năm ngoái, một số bộ phận của tổ chức tội phạm chuyên nghiệp ở Nhật Bản – thường được gọi là Yakuza – đang sử dụng các giao dịch tiền điện tử để rửa tiền. Các băng đảng Yakuza đã bị cáo buộc chuyển hơn 270 triệu USD ra nước ngoài.

FSA chia sẻ:

Chúng tôi đặc biệt khuyến nghị (6 sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản) cắt đứt tất cả các mối quan hệ với các lực lượng chống đối xã hội.”

tiendientu.org-yakuza-mafia-nhu-ho-moc-them-canh-nho-cryptocurrency

Khi ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ ở Nhật Bản, FSA đã chỉ ra sự cần thiết cho các sàn giao dịch cùng với chính quyền địa phương để có thể tạo ra một môi trường an toàn cùng các hệ thống giám sát bao gồm cả việc kiểm tra ID của người dùng.

Mặc dù Nhật Bản được biết đến với sự hợp tác của lực lượng cảnh sát với Yakuza, các luật miễn trừ tổ chức tội phạm gần đây có hiệu lực vào năm 2011 đã hình sự hóa cá nhân hoặc công ty sử dụng chúng nhằm tạo thuận lợi cho công việc kinh doanh của họ.

Các nhà chức trách gửi một cảnh báo giống như việc FSA đã làm vào ngày 22/6, cảnh báo nếu vẫn “cố chấp” kinh doanh với Yakuza thì người phạm luật sẽ bị công khai tên tuổi, bị phạt hành chính hoặc nặng nhất là đi tù.

Theo Coin68.com

Follow Tiendientu on Telegram