Follow Tiendientu on Telegram

Người chiến thắng trong cuộc đấu giá viên kim cương của Sotheby thanh toán bằng tài sản tiền điện tử

An Manu 13/07/2021

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-logo Một viên kim cương khổng lồ được bán trên Sotheby’s với giá bằng rất nhiều tài sản  tiền điện tự

Viên kim cương của Sotheby thanh toán bằng tài sản tiền điện tử
Viên kim cương của Sotheby thanh toán bằng tài sản tiền điện tử

Công ty môi giới trang sức và nghệ thuật Sotheby’s đã đưa một viên kim cương 101,38 carat lên bán đấu giá, thu về hơn 10 triệu đô la tiền điện tử cho viên đá vào ngày 9 tháng 7. 

Viên kim cương “được bán với giá 12,3 triệu đô la cho một người mua giấu tên vào thứ Sáu tuần trước tại Sotheby’s Hong Kong“, MarketWatch đưa tin vào hôm thứ Hai. MarketWatch nói thêm: “Đó là viên đá quý đắt nhất từng được mua bằng tiền điện tử” theo Sotheby’s.

Tin tức về cuộc đấu giá kim cương thân thiện với tiền điện tử đã xuất hiện vào nửa cuối tháng 6, với ước tính dự báo viên kim cương sẽ đạt giá ở đâu đó trong khoảng là 15 triệu đô la. Được gọi là “The Key 10138”, tên của viên kim cương được cho là thể hiện sự tôn kính đối với biệt ngữ của ngành tiền điện tử. (Các khóa riêng cung cấp quyền truy cập vào ví nắm giữ của chủ sở hữu tiền điện tử.)

Ẩn danhbút danh không phải là hiếm trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Các nhà giao dịch tiền điện tử và các cá nhân trên mạng xã hội thường bình luận trên Twitter thông qua hồ sơ giả. Ngay cả người sáng tạo (hoặc những người tạo ra) Bitcoin ( BTC ), tài sản khởi đầu cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử, vẫn có biệt danh là Satoshi Nakamoto.

Và nó phù hợp với cuộc đấu giá, giúp cho người mua có thể đấu giá viên kim cương ẩn danh và thanh toán bằng tiền điện tử. Cuộc đấu giá không bắt buộc người mua phải đưa ra loại tài sản tiền điện tử nào, Người mua có thể tuỳ chọn thanh toán bằng Bitcoin(BTC), Ethereum (ETH) hoặc tiền tệ khu vực(Fiat).

Vào ngày 9 tháng 7, giá Bitcoin được giao dịch khoảng từ 32.670 đến 34.170 đô la, dựa trên chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph. Ethereum được giao dịch khoảng từ $ 2,070 đến $ 2,180 vào ngày đó. Sử dụng mức giá 33.000 đô la cho mỗi Bitcoin, người mua sẽ phải trả khoảng 372 BTC cho viên kim cương. Nếu thanh toán bằng ETH, tảng đá sẽ có giá khoảng 5.857 ETH, giả sử giá của mỗi đồng ETH là 2.100 đô la. Tuy nhiên, tổng số thực tế không được chia sẻ, do đó, số liệu nói trên chỉ đơn giản là ước chừng dựa trên hành động giá vào ngày 9 tháng 7.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org