Follow Tiendientu on Telegram

Người dân El Salvador được giảm 0.2 Đô la cho mỗi gallon xăng khi thanh toán bằng BTC

An Manu 04/10/2021

Follow Tiendientu on Telegram

El Salvador đang tìm cách thúc đẩy việc áp dụng ví Bitcoin Chivo do chính phủ phát hành bằng cách giảm giá mua xăng 0,20 USD / gallon cho người tiêu dùng thanh toán bằng BTC.

El Salvador đang tìm cách thúc đẩy việc áp dụng ví Bitcoin Chivo
El Salvador đang tìm cách thúc đẩy việc áp dụng ví Bitcoin Chivo

Giảm 0.2 Đô trên mỗi gallon xăng khi người dân thanh toán bằng BTC

Chủ tịch Salvador Nayib Bukele đã thông báo rằng người tiêu dùng địa phương có thể được giảm giá xăng dầu xuống 0,20 đô la mỗi gallon khi thanh toán bằng ví Bitcoin do chính phủ hậu thuẫn , Chivo.

Mô tả tin tức này là “tin tích cực cho túi tiền của người dân Salvador”, tổng thống đã công bố khoản trợ cấp qua Twitter vào ngày 30 tháng 9. Theo một bản dịch sơ lược, Bukele tuyên bố :

“Công ty nhà nước Chivo đã đàm phán với các công ty trạm xăng lớn nhất ở nước ta, để bắt đầu từ ngày mai, các trạm của họ sẽ bán mỗi gallon nhiên liệu rẻ hơn 0,20 USD, bằng ví của Chivo.”

Bukele nhấn mạnh rằng không có giới hạn đối với chiết khấu và bất kỳ cá nhân hoặc công ty địa phương nào cũng có thể truy cập vào khoản giảm giá. Ông nói thêm rằng việc giảm giá sẽ xóa bỏ “một số đợt tăng giá nhiên liệu quốc tế” và “giảm chi phí vận chuyển trong chuỗi cung ứng.”

Tuy nhiên, một số người Salvador tỏ ra không tin rằng khoản trợ cấp cuối cùng mang lại lợi ích cho công chúng, người dùng Twitter Adan_3840 trả lời :

“20 xu đó sẽ đến từ tất cả chúng ta, phải không? Cây xăng không mất gì, tiền đó được hoàn lại sau khi đã đóng thuế của cả những người đi bộ ”.

Những người khác tỏ ra hoài nghi về quyết định của chính phủ chỉ giảm giá cho những người trả tiền sử dụng Chivo, trong khi một tài khoản Twitter khác đặt câu hỏi tại sao chính quyền không có động thái giảm giá nhiên liệu vào một ngày sớm hơn.

Bình ổn giá khí đốt lỏng cho thị trường trong nước

Cùng với tin tức, Bukele cũng tiết lộ rằng ông đã ủy quyền cho một quỹ nhằm “bình ổn” giá khí đốt hóa lỏng trong nước. Tổng thống khẳng định rằng trong khi thị trường quốc tế đã lên kế hoạch tăng giá 1,17 đô la cho các bình khí đốt hóa lỏng nặng 25 pound, thì người dân địa phương ở Salvador sẽ “giảm một chút” chi phí.

Ông nói thêm rằng chính phủ sẽ chỉ chấp nhận mức tăng trong một năm, lưu ý rằng bất kỳ sự giảm giá khí đốt toàn cầu nào cũng sẽ được chuyển cho người tiêu dùng trong thời gian này.

El Salvador quốc gia thân thiện với Cryptocurrencies

El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên công nhận hợp pháp Bitcoin là đấu thầu hợp pháp vào ngày 7 tháng 9. Cuối tháng đó, Bukele tuyên bố rằng một phần ba người Salvador đã sử dụng Chivo chưa đầy ba tuần sau khi ra mắt.

Tuy nhiên, những người xem đã bày tỏ sự hoài nghi về các báo cáo của Bukele về việc áp dụng tiền điện tử đang gia tăng, với nhà phê bình tiền điện tử thẳng thắn và tác giả David Gerard khẳng định rằng các quan chức của Salvador đang “cung cấp những con số Bukele làm hài lòng ông ấy” và sẽ khiến “dự án thất bại dưới sự kiểm tra nhỏ nhất”.

Trong bản tin Attack of 50 Foot Blockchain , Gerard đã phân tích các chỉ số sử dụng Chivo do Bukele báo cáo để kết luận rằng ví tiền được chính phủ hậu thuẫn “sẽ thực hiện nhiều giao dịch hơn Visa trên toàn thế giới” nếu dữ liệu của Tổng thống là chính xác.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org