Follow Tiendientu on Telegram

Người đàn ông Nga bị kết án 3 năm tù vì ăn trộm giàn trâu của một người bạn

An Manu 30/08/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Người bị kết án 34 tuổi được cho là không thể sử dụng thiết bị khai thác bị đánh cắp do “thiếu kiến ​​thức liên quan”.

Các nhà chức trách từ quận Zavolzhsky của Nga đã phát hiện một người đàn ông địa phương 34 tuổi phạm tội ăn cắp thiết bị khai thác tiền điện tử trị giá hơn 1,6 triệu rúp (gần 22.000 USD).

Theo báo cáo được chia sẻ bởi Văn phòng Công tố của Khu vực Yaroslavl, công tố viên bang xác nhận rằng cư dân Yaroslavl đã bị phát hiện vào nhà để xe của một người bạn một cách bất hợp pháp vào tháng 2 năm 2021 và đánh cắp thiết bị khai thác của họ nhằm mục đích sử dụng để kiếm tiền điện tử.

Cơ quan chức năng phát hiện người đàn ông Nga phạm tội với lý do trộm cắp tài sản quy mô lớn và gia nhập tư giá trái phép.

Tại tòa, kẻ bị kết án đã thừa nhận các cáo buộc và tự nguyện trả lại thiết bị khai thác tiền điện tử bị đánh cắp cho chủ sở hữu ban đầu của nó. Ngoài ra, anh ta cũng thừa nhận trước tòa rằng anh ta không thể sử dụng thiết bị bị đánh cắp để khai thác do “thiếu kiến ​​thức liên quan”.

Dựa trên kết quả điều tra, tòa án đã kết án người đàn ông này với “ba năm tù treo cùng với thời gian quản chế là ba năm.” Điều này cho phép bị cáo được bãi bỏ vụ án của họ mà không phải ngồi tù thực tế, miễn là họ tuân thủ tất cả các điều khoản quản chế.

Vào ngày 4 tháng 8, các nhà chức trách Nga đã thông báo phân bổ 14,7 triệu rúp (200.000 USD) để tạo hệ thống theo dõi và phân tích các giao dịch tiền điện tử liên quan đến Bitcoin (BTC) .

Như Cointelegraph đã đưa tin, Dịch vụ Giám sát Tài chính Liên bang Nga (Rosfinmonitoring) đã ký hợp đồng công việc cho RCO, một công ty được hỗ trợ gián tiếp bởi Sber, trước đây có tên là Sberbank.

Nga trước đây đã đầu tư vào một hệ thống phân tích để theo dõi các hoạt động bất hợp pháp bằng cách “giảm một phần tính ẩn danh” của các giao dịch tiền điện tử đối với Bitcoin, Ether ( ETH ), Omni ( OMNI ) cũng như các loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư như Dash ( DASH ) và Monero ( XMR ) .

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org