Follow Tiendientu on Telegram

Người dùng Airbnb muốn thanh toán Bitcoin trong năm 2017

Satoshi Nakatomoon 28/12/2016

Follow Tiendientu on Telegram
thanh-toan-bitcoin-tiendientu.org-1

Brian Chesky, đồng sáng lập và cũng là nhà điều hành của Airbnb, đã hỏi cộng đồng Airbnb thông qua mạng xã hội rằng đâu là ứng dụng hoặc nền tảng mà người dùng mong muốn được trải nghiệm nhất trong năm 2017. Hầu hết người dùng có câu trả lời là ứng dụng thanh toán bằng Bitcoin, và Expedia là một ví dụ cho thành công với Bitcoin.

Chesky là một danh nhân và người tiên phong lĩnh vực, chưa từng nghĩ rằng công ty thuộc lĩnh vực du lịch hoặc đổi thủ của Airbnb như Expedia lại đồng ý Bitcoin và quan trọng hơn, ông đã thất bại trong việc dõi theo sự thành công của nền tảng này có được sau khi sự liên kết với với tiền điện tử.

Sở hữu

 thanh-toan-bitcoin-tiendientu.org-2

Tập đoàn Expedia hoạt động trên rộng lớn trong lĩnh vực cung cấp nền tảng cho phép người dùng đặt chổ khách sạn và khu nghỉ dưỡng tách rời ra khỏi nền tảng chính của nó là Expedia.com. Công ty này giám sát hoạt động của Hotels.com, Trivago và nhiều nền tảng quốc tế khác được sử dụng bởi hàng triệu người dùng trên thế giới.

Stephen Cole, là người đam mê Bitcoin nhấn mạnh rằng sự chấp nhận của Bitcoin sẽ phù hợp với sứ mệnh của Bitcoin là luôn đi liền với khẩu hiệu “Sở hữu mọi nơi”. Dành cho người dùng ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào, khách hàng nên có khả năng thực hiện thanh toán mà không bị vướng bận bởi bất cứ rào cản và sự quá trình bất tiện nào.

Trong một trả lời đối với phát biểu của Cole, Chesky thể hiện sự kinh ngạc với sự thật là những đối thủ như Expedia đã chấp nhận Bitcoin và khách hàng của nó cũng đã làm điều tương tự và áp dụng Bitcoin trong giao dịch.

Chesky nói: “Wow, tôi thật sự không nhận ra được

Quạn trọng hơn, Chesky bị bất ngờ bởi số lượng người dùng Bitcoin và những người dùng nền tàng đặt trước khách sạn khác đã sẵn lòng quay về sử dụng dịch vụ Airbnb nếu công ty này chấp nhận thanh toán Bitcoin.

Andrew DeSantis (khách hàng) đăng trên Tweeter: “nếu anh chấp nhận Bitcoin, tôi sẽ quay lại với Airbnb hoàn toàn. Thật sự bất tiện khi du lịch phải chuyển đội tiền tệ…

Tiết kiệm chí phí giao dịch

thanh-toan-bitcoin-tiendientu.org-3

Trong khi nhiều người dùng Bitcoin đã và đang đề nghị những nhà hoạt động ở nền tàng vô tuyến khác như Uber chập nhận Bitcoin, việc Airbnb hội nhập Bitcoin sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho người dùng thực hiện giao dịch với giá trị lớn so với các dịch vụ  khác như đặt trước khách sạn hay chia sẻ, đi nhờ với phương tiên (ride-hailling).

Một số người dùng Airbnb đặt nhà hoặc thuê không gian kéo dài hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng trong một lần, chi phí lên đến hàng ngàn USD cho một giao dịch. Với thẻ tín dụng hoặc thẻ trả trước và Paypal, người dùng sẽ bị trả phí với con số đang kể, và điều này sẽ không xảy ra đối với người dùng Bitcoin.

Sự bất tiện trở thành một yếu tố cần được cân nhắc đối với người dùng cũng như những người không có lựa chọn nào khác là chuyển đội tài sản của họ để thánh toán cho Airbnb.

Sự cân nhắc cả cho Bitcoin và cộng đồng Airbnb thích sử dụng Bitcoin. Một điều chắc chắn là Brian Chesky cũng như nhóm phát triển của Airbnb sẽ phân tích và nghiên cứu lợi ích mang lại của Bitcoin đối với người dùng và khó khăn gặp phải. Sẽ có những tranh cãi trong quản lý đó là điều không tránh khỏi và thậm chí sẽ tăng lên trong quá trình thực thi.

[cointelegraph – 27/12/2016]
Bài viết được tổng hợp bởi TanLoi – tiendientu.org 
Source [https://cointelegraph.com/news/most-airbnb-users-want-bitcoin-payment-integration-in-2017-asked-by-ceo-chesky]
Follow Tiendientu on Telegram