Bitconnect - Ponzi lớn nhất lịch sử crypto

Người đứng đầu Bitconnect tại Ấn Độ đã bị bắt ngay khi đặt chân đến sân bay Delhi

phungtram 20/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu logo Bị cáo buộc là người đứng đầu Bitconnect tại Ấn Độ, Divyesh Darji đã bị bắt ngay khi ông đặt chân đến sân bay tại Delhi từ Dubai. 


“Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát”

Các ông trùm đằng sau bức màn Bitconnect lần lượt bị chính quyền “sờ gáy”. Trong đó, Divyesh Darji, bị cáo buộc là chủ mưu của nhóm Châu Á lừa gạt hàng triệu Đô la từ nhà đầu tư, đã bị bắt trong tuần này.

Theo truyền thông địa phương, cơ quan kinh doanh của Darji được đăng ký tại Vương quốc Anh nhưng nó hoạt động ở toà tháp Burj Khalifa, Dubai. Khi nhắc đến Burj Khalifa, nó là toàn tháp cao nhất Thế giới kể từ năm 2010.

Tòa tháp Burj Khalifa là biểu tượng của Dubai

Có lẽ Darji lựa chọn toà tháp Burj Khalifa để phù hợp với hoạt động của Bitconnect. Bởi vì, mọi thứ về Bitconnect đều lớn từ hứa hẹn lớn, lợi nhuận lớn, hội nghị lớn đến sự sụp đổ lớn.

Bitconnect từng là phao cứu sinh tại Ấn Độ

Cuối năm 2016, Thủ trướng Narendra Modi đã đưa ra chương trình hủy bỏ giá trị các tờ tiền mệnh giá lớn, nhằm kìm hãm sự phát triển của thị trường chợ đen tại Ấn Độ. Khi ấy, người dân Ấn Độ có 60 ngày để gửi tiền mệnh giá lớn vào ngân hàng trước khi chúng vô giá trị.

Theo ước tính, có khoảng 650 triệu USD được người dân Gujarat chuyển hóa vào các tài sản trú ẩn khác, trong đó có tiền mã hóa. Bitconnect có mặt tại Ấn Độ vào năm 2016 như một “phao cứu sinh” hoàn hảo đối với người dân Ấn Độ.

Tòa tháp Burj Khalifa là biểu tượng của Dubai

Chuyện gì đến rồi sẽ đến, Bitconnect bị chính quyền bang Texas (Mỹ) ban lệnh cấm vào ngày 4/1/2018. Một ngày sau đó, Bắc Carolina có động thái tương tự với kết luận Bitconnect là hệ thống lừa đảo, đa cấp theo mô hình kim tự tháp. Vào ngày 10 tháng 9 sắp tới, token BCC sẽ tiếp tục mất tính thanh khoản khi sàn TradeSatoshi hủy niêm yết token BCC.

Một câu chuyện kéo theo từ sự sụp đổ của Bitconnect, Shailesh Bhatt, doanh nhân bất động sản đã đầu tư 18.000.000 INR vào Bitconnect, đã bắt cóc Dhaval Mavani và Piyush Savaliya của Bitconnect để đòi lại số tiền bị mất. Thương vụ đổi chác có giá trị lên đến 2.019 Bitcoin, 11.000 Litecoin và 145.000.000 INR tiền mặt. Shailesh Bhatt đã bị Cục điều tra hình sự của Gujarat bắt không lâu sau đó và số tài sản 169 Bitcoin cùng 8kg vàng đã được thu hồi.

Aquarius - Tổng hợp

Follow Tiendientu on Telegram