Follow Tiendientu on Telegram

Nguồn cung Ethereum nhanh chóng rơi vào tình trạng giảm phát khi phí gas tăng đột biến

An Manu 11/08/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Cho đến nay, phí gas và tỷ lệ đốt ETH tăng đột biến đã tạo ra gần 800 khối giảm phát.

Phí gas và tỷ lệ đốt ETH tăng đột biến đã tạo ra gần 800 khối giảm phát.
Phí gas và tỷ lệ đốt ETH tăng đột biến đã tạo ra gần 800 khối giảm phát.

Các thuộc tính giảm phát lý thuyết của bản nâng cấp London của Ethereum vào tuần trước đã được nhìn thấy trong hoạt động trên blockchain với gần 800 “khối giảm phát” được tạo ra.

Tỷ lệ ghi phí giao dịch Ethereum tăng đột biến đã dẫn đến ít nhất hai giờ khi nguồn cung giảm phát. Hệ thống mạng này đã phải chịu tải nặng nề trong vài ngày qua, dẫn đến lượng gas bị đốt nhiều hơn.

Khoảng ít giờ trước, ‘ETH Burn Bot’ đã ghi lại một trường hợp khi 545 ETH bị đốt trong khoảng thời gian một giờ. Với việc phát hành Ethereum được báo cáo ở mức 532 ETH mỗi giờ, nó dẫn đến việc tài sản giảm phát âm 13 ETH trong khoảng thời gian ngắn đó.

Một đợt đốt giảm phát lớn hơn đã được phát hiện bởi ETH Burn Bot vài giờ sau đó, trong đó 945 token đã bị đốt cháy trong vòng một giờ, dẫn đến việc phát hành âm tạm thời là -417 ETH. Đây sẽ là tỷ lệ giảm phát hàng năm là -3,12%.

Khi số lượng ETH bị đốt cháy lớn hơn phần thưởng khai thác, các khối giảm phát được tạo ra và nguồn cung tạm thời giảm. Điều này đã được quan sát thấy trên một trình theo dõi từ công ty tư vấn Carbono, công ty hiện đang báo cáo rằng đã có 791 khối giảm phát cho đến nay, được định nghĩa là các khối mà bị đốt vượt quá số ETH được khai thác.

Số khối ETH giảm phát: carbono.com
Số khối ETH giảm phát: carbono.com

Khi hard fork London được triển khai vào ngày 5 tháng 8, nó đã giới thiệu bản nâng cấp EIP-1559 rất được mong đợi đã điều chỉnh hệ thống tính phí giao dịch. Một phần của sự điều chỉnh đó đã đưa ra cơ chế đốt một phần phí cơ sở thu được.

Ultrasound.money theo dõi số tiền bị đốt, 25.600 ETH đã bị đốt tại thời điểm viết bài. Theo giá hiện tại, con số này tương đương với khoảng 80 triệu đô la chỉ trong vòng chưa đầy một tuần.

Ethereum economy dự kiến ​​sẽ không chứng kiến ​​giảm phát kéo dài cho đến khi việc đốt phí được kết hợp với việc giảm phát hành phần thưởng khối do kết quả của việc hợp nhất thành proof-of-stake vào một số giai đoạn vào năm 2022.

Tuy nhiên, đây không phải tin tốt cho tất cả đều cho người dùng Ethereum, vì giá gas đã tăng trở lại. Theo Bitinfocharts , giá giao dịch trung bình đã tăng lên 20 đô la từ mức thấp khoảng 4 đô la vào cuối tháng 7. Trình theo dõi gas của Etherscan đang báo cáo tới 28,60 đô la cho một giao dịch swap mã thông báo trên Uniswap.

Sự gia tăng nhu cầu đối với không gian khối Ethereum đã được thúc đẩy bởi NFTs với thị trường OpenSea, Gala Games ‘Vox và Axie Infinity, tất cả đều nằm trong top 4 về đốt gas với tổng cộng 2.200 ETH, tương đương 7 triệu đô la được đốt cho đến nay.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org