Chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Cộng hòa Séc – Alza đã chấp nhận thanh toán Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 21/05/2017

Follow Tiendientu on Telegram

 


Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Cộng hòa Séc vừa bắt đầu chấp nhận Bitcoin và lắp đặt máy ATM Bitcoin tại hai showroom của mình, một ở Prague và máy còn lại ở Bratislava.

Alza chấp nhận Bitcoin

Được thành lập năm 1994, Alza.cz Inc đã từng có tên khác là Alzasoft. Nguyên gốc công ty này được biết đến nhờ lĩnh vực điện tử và công nghệ máy tính, Alza hiện tại bán đa dạng các loại sản phẩm khác nhau bao gồm điện tử gia dụng, đồ chơi, mỹ phẩm, tạp chí và các sản phẩm thể thao. Công ty đã mở rộng ra 26 quốc gia EU vào năm 2014.

Hiện tại Alza là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất tại Cộng Hòa Séc và Slovakia, với doanh thu 643 triệu Euro vào năm 2016. Công ty tự hào với 15 triệu đơn hàng được gửi đi, hơn 50,000 sản phẩm và bảo hành 24 tháng.
Vào tháng 12.2016, Phó chủ tịch của Alzashop.com, Tomáš Havryluk, phát biểu trên Internet Retailing rằng: “Alzashop.com là một trong những cửa hàng online thành công nhất, không chỉ trong phạm vi Cộng Hòa Séc mà còn mở rộng ra cộng đồng EU.” Viện dẫn gần 40% việc bán sản phẩm kỹ thuật ở Séc thông qua internet, ông tiết lộ “Lưu lượng trên website Alzashop.com vượt quá con số 300,000 người dùng mỗi ngày.”
Lupa.cz tường thuật vào thứ năm rằng nhà bán lẻ trực tuyến này vừa giới thiệu hình thức thanh toán Bitcoin trên nền tảng của mình. Lựa chọn thanh toán mới này đang được hiển thị trên website và sẵn sàng để phục vụ khách hàng. Tất cả các cửa hàng của công ty tại Cộng Hòa Séc, Slovakia, Austria, Đức, Anh và trên web Alzashop.com hiện đã cập nhật loại tiền điện tử này thông qua Bitcoinpay, tờ báo này thông tin chi tiết.
Jan Sadílek, Trưởng bộ phận Internet Marketing của Alza cho biết:
 

“Prague sẵn sàng trở thành một trong các trung tâm Bitcoin quan trọng nhất tại Châu Âu. Việc giới thiệu hình thức thanh toán Bitcoin sẽ làm tăng số lượng người giao dịch thông qua hình thức này và cũng tạo ra tiềm năng cho công nghệ mới.”

Hai máy ATM Bitcoin được lắp đặt

Ngoài việc chấp nhận Bitcoin, Alza cũng lắp đặt máy Bitcoin ATM (BTM) trong hai showroom của mình, theo thông tin từ lupa.cz. Một máy ở Prague, thủ đô của Cộng Hòa Séc. Máy còn lại đặt ở Bratislava, thủ đô của Slovakia. Bất kì ai cũng có thể sử dụng máy này để mua Bitcoin bằng Crown (tiền tệ của Séc) hay Euro, và ngược lại.
Trái: Alza showroom (Photo/Euro.cz); Phải: Bitcoin ATM tại Alza showroom (Photo/Lupa.cz)
Alza là nhà bán lẻ lớn thứ hai nắm lấy cơ hội từ Bitcoin trong tháng này. Công ty bán lẻ trực tuyến lớn nhất Nga, Ulmart, thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin vào tháng mười. Theo Lupa.cz, Alza cũng dự định bổ sung các loại Cryptocurrency khác trong tương lai như Litecoin hoặc Ethereum.
[Nguồn: news.bitcoin – 21.5.2017]
Tia – tiendientu.org


Video tham khảo

Follow Tiendientu on Telegram