Đào Bitcoin (mining Bitcoin)

Nhà đào Trung Quốc sẽ kích hoạt trên 1 triệu máy đào ASIC trước sự kiện Bitcoin Halving 2020

When Lambor 03/03/2019

 Dân đào coin Trung Quốc luôn mang trong mình niềm tin thị trường tiền mã hóa sẽ có cơ hội sinh lời lớn ngay cả khi Bitcoin đã phải chịu một trong những cú lao dốc mạnh mẽ nhất trong lịch sử.


Theo cổng thông tin 8BTC của Trung Quốc, sau khi nhiều công ty khai thác tiền mã hóa đóng cửa hoạt động vì thị trường giá giảm khiến họ thua lỗ nặng nề thì một nhóm các nhà khai thác khác đã quyết định khởi chạy lại toàn bộ các hoạt động với kỳ vọng lạc quan về tương lai của thị trường tiền mã hóa.

Trong số những người đó có Xu Feng, nhà đầu tư có hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực khai thác coin từ thị trấn Mã An Sơn, tỉnh An Huy, chia sẻ Bitcoin hiện đang rất hấp dẫn đối với giới doanh nghiệp:

“Người ta ước tính một triệu đơn vị đã ngừng hoạt động lúc trước sẽ mở lại các hoạt động ở Tứ Xuyên khi mùa đông crypto kết thúc.”

Khai thác coin vẫn sinh lời, nhất là khi sống ở Tứ Xuyên

Như tiendientu.org được biết, các miner thường chọn Tứ Xuyên làm điểm đến vì chi phí điện và nước ở đây rất rẻ. Khu vực này phổ biến tới mức nhiều người quyết định chuyển tới chỉ để có thể thể hoạt động dễ dàng và tự do.

Li Ping, một miner kiêm chủ sở hữu của hai trang trại với 5.000 máy Antminers S9 giải thích:

“Rất nhiều thợ mỏ đã định cư tại Tứ Xuyên. Họ tận hướng chi phi điện nước rẻ mạt ở đây đồng thời cũng bắt kịp được với thị trường. Họ không quan tâm đến hao mòn cơ học và vận chuyển.”

Nhà đào Trung Quốc sẽ kích hoạt trên 1 triệu máy đào ASIC trước sự kiện Bitcoin Halving 2020.

Bitcoin Halving khích lệ sự lạc quan

Xu chia sẻ ông cảm thấy tình hình rất lạc quan, giá Bitcoin có thể sẽ tăng mạnh sau khi halving xảy ra như dự kiến vào năm 2020:

“Năm nay, tôi chẳng mong có lãi nhưng mong là năm sau khi halving xảy ra, mọi chuyện sẽ khác.”

Xu cho biết đội ngũ của ông đang cố gắng xây dựng và điều chỉnh cơ sở hạ tầng phục vụ để giúp cho các trang trại khai thác này hoạt động ổn định hơn khi khởi chạy.

Hiện đã có một số lượng đáng kể các cơ sở đã sẵn sàng hoạt động, trong khi những cơ sở khác vẫn đang được xây dựng.

Jelly - Theo EthereumWorldNews

BVNEX