Follow Tiendientu on Telegram

Nhà đầu tư ‘Big Short’ Michael Burry không bán khống BTC mặc dù dự đoán “Tiền điện tử đang trong bong bóng”

An Manu 18/10/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Giám đốc quỹ phòng hộ Michael Burry, nổi tiếng với việc dự báo cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, đã xác nhận rằng ông không bán khống tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin, bất chấp những suy đoán rằng ông có thể có. Xác nhận của anh ấy được đưa ra sau khi gần đây anh ấy hỏi cách bán tiền điện tử.

Nhà đầu tư 'Big Short' Michael Burry không bán khống BTC mặc dù dự đoán "Tiền điện tử đang trong bong bóng"

Michael Burry nói rằng anh ấy không short tiền điện tử

Nhà đầu tư nổi tiếng và người sáng lập công ty đầu tư tư nhân Scion Asset Management, Michael Burry, đã xác nhận với CNBC hôm thứ Sáu rằng ông không bán bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Burry được biết đến nhiều nhất vì là nhà đầu tư đầu tiên nhìn thấy trước và thu được lợi nhuận từ cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn của Hoa Kỳ xảy ra từ năm 2007 đến năm 2010. Ông được mô tả trong “The Big Short”, một cuốn sách của Michael Lewis về cuộc khủng hoảng thế chấp, được làm thành một bộ phim có sự tham gia của Christian Bale.

Anh ấy nói với CNBC hôm thứ Sáu:

Tôi đã không bán tiền điện tử nào cả. Và không phải bây giờ… Tôi tin rằng tiền điện tử đang ở trong bong bóng và hầu hết những người trong thị trường không hiểu rõ về nó.

Cộng đồng tin rằng Burry đã bán Bitcoin của mình

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử tin rằng Burry đã bán khống bitcoin khi giá của tiền điện tử là 30 nghìn đô la sau khi anh ta đăng biểu đồ giá BTC cho thấy rằng đây sẽ là thời điểm tốt để bán. Burry chưa bao giờ xác nhận hoặc phủ nhận liệu anh ta có bán khống bitcoin cho đến bây giờ hay không.

Cộng đồng tiền điện tử càng tin rằng Burry đang bán bitcoin hoặc đang cân nhắc làm như vậy khi anh ấy đã tweet vào thứ Tư:

Ok, tôi chưa làm điều này trước đây, làm thế nào để bạn bán tiền điện tử? Bạn có phải bảo đảm một khoản vay không? Có một khoản giảm giá ngắn? Vị trí có thể squeezed và call in? Trong những tình huống đầy biến động như vậy, tôi có xu hướng nghĩ rằng tốt nhất là không nên bán khống, nhưng tôi đang suy nghĩ rất kỹ ở đây.

Khi Burry đăng tweet hỏi về việc bán khống tiền điện tử vào thứ Tư, giá bitcoin vào khoảng 58 nghìn đô la. Sau đó, nó đã tăng lên hơn $ 62K. Tại thời điểm viết bài, giá của BTC là $ 62.369 dựa trên dữ liệu từ Tradingview .

Biểu đồ giá của Bitcoin. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ giá của Bitcoin. Nguồn: Tradingview

Cộng đồng bàn luận về Tweet của Burry khiến ông phải xóa Tweet này đi

Các bình luận tràn ngập trên Twitter để đáp lại tweet của anh ấy về việc bán khống tiền điện tử với nhiều người chế nhạo kiến ​​thức của anh ấy về tiền điện tử. Burry đã xóa tweet khoảng năm phút sau khi đăng nó. Mặc dù nhà đầu tư Big Short thường xuyên xóa các tweet của mình, nhưng thường không phải vài phút sau khi đăng chúng. Sau đó, anh ấy đã xóa toàn bộ tài khoản Twitter của mình vào thứ Sáu, khiến một số người nghi ngờ rằng anh ấy đã bỏ Twitter vì những phản hồi mà anh ấy nhận được từ tweet tiền điện tử của mình.

Nhà giao dịch Scott Melker, hay còn gọi là “ The Wolf of All Streets”, nhận xét: “Hãy để tôi làm đúng. Michael Burry nổi tiếng về ‘Big Short’ đã hỏi làm thế nào để bán bitcoin, bị phá hủy bởi Twitter tiền điện tử và sau đó giận dữ thoát khỏi Twitter hoàn toàn vì anh ấy không thể giải quyết các phản hồi? ”

Burry gần đây cũng đã chỉ trích token shiba inu (SHIB) sau khi giá của đồng tiền này tăng vọt 230%.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org