Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Nhà đầu tư cryptocurrency nên phân bổ nguồn vốn từ 1% – 5% cho Bitcoin

When Lambor 09/08/2019

 Theo Anthony Pompliano từ Morgan Creek, các nhà đầu tư cryptocurrency thật thiếu trách nhiệm nếu danh mục của họ không có Bitcoin.


Đồng sáng lập Morgan Creek, Anthony Pompliano, cho biết:

“Các nhà quản lý quỹ và nhà đầu tư cryptocurrency nên phân bổ nguồn vốn từ 1% – 5% cho Bitcoin. Chúng ta đang sống trong thời kỳ đặc biệt biến động và không thể lường trước. Bitcoin hiện đang là một hàng rào toàn cầu hoàn hảo. Do đó, thật tắc trách nếu các nhà đầu tư vẫn kiên quyết không xem xét Bitcoin.”

Đồng quan điểm với Pompliano, chuyên viên phân tích Alex Saunders cũng cho biết:

tiendientu.org-nha-dau-tu-cryptocurrency-nen-phan-bo-nguon-von-tu-1-5-cho-bitcoin[2]
Nhận định của Alex Saunders về Bitcoin.

“Mối tương quan nghịch giữa $SPX (màu xanh) & #Bitcoin (Nến)/#Gold (màu cam) vẫn mạnh mẽ. Dòng tiền tiếp tục chảy vào Bitcoin giữa lúc thị trường đang suy thoái. Nếu có sự cố, Bitcoin có thể bị bán tháo trong một cuộc tranh giành thanh khoản.”

Nền kinh tế chìm trong sắc đỏ

Tình hình kinh tế toàn cầu đang ở tình trạng bất ổn. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã kích hoạt chiến tranh thương mại với Trung Quốc. Cụ thể, Trump đe dọa sẽ áp thuế bổ sung 10% đối với hàng nhập khẩu trị giá 300 tỷ USD của Trung Quốc. Đáp lại, Bắc Kinh đã hạ giá đồng NDT xuống dưới 7 USD trong 11 năm. Dù vậy, Trung Quốc vẫn chưa chịu dừng lại. Siêu cường quốc tuyên bố họ đang tạm ngừng mua nông sản từ Mỹ. Để trả đũa, Nhà Trắng đã gọi Bắc Kinh là một kẻ thao túng tiền tệ.

Kết quả của cuộc đấu đá là một nền kinh tế chìm trong sắc đỏ. Thị trường toàn cầu đang lao dốc, cổ phiếu châu Á và Hoa Kỳ rớt giá thê thảm.

Chuyên viên phân tích chứng khoán, Holger Zschaepitz, chia sẻ:

tiendientu.org-nha-dau-tu-cryptocurrency-nen-phan-bo-nguon-von-tu-1-5-cho-bitcoin
Nhận định của Holger Zschaepitz về Bitcoin.

“Cổ phiếu sẽ bình ổn trở lại khi đồng nhân dân tệ ổn định. Chứng khoán châu Á không thể hoàn toàn phục hồi theo Wall Sreet nếu PBOC không nâng giá đồng nhân dân tệ lên trên 7 USD. Trái phiếu tiếp tục tăng với lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ ở mức 1.68%. Vàng ở mức cao trong 6 năm qua. Giá dầu Brent ở mức 58.85 USD trong thị trường giá giảm.”

Một trong các tài sản mang lại lợi nhuận giữa cuộc khủng hoảng kinh tế là Bitcoin. Đồng tiền mã hóa này đang hoạt động đặc biệt tốt. Đặc biệt giữa bối cảnh các nhà đầu tư cryptocurrency thi nhau đổ tiền vào, nhằm chống lại kiểm soát vốn ở Trung Quốc.

Pompliano cho biết:

“Bitcoin là tài sản hoàn trả không đối xứng, không tương quan. Bitcoin thậm chí có mối tương quan nghịch với thời kỳ kinh tế toàn cầu bất ổn. Lấy tháng 05/2019 làm ví dụ. Đó là thời điểm cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung cao trào. Các mối đe dọa về thuế quan đang được áp dụng tại nhiều quốc gia. Vậy mà Bitcoin đã tăng 55% trong tháng, cho thấy mối tương quan nghịch với S&P 500 và vàng.”

Nhà đầu tư cryptocurrency nên chuyển sang mua vàng…

Tương quan nghịch giữa Bitcoin và thị trường toàn cầu có thể quan sát thấy trên các biểu đồ. Tuy nhiên, một số chuyên gia tài chính tin những kẻ liên tục ủng hộ Bitcoin không phải nhà đầu tư. Thực chất, họ chỉ là nhà đầu cơ.

Peter Schiff đến từ Euro Pacific Capital chia sẻ:

tiendientu.org-nha-dau-tu-cryptocurrency-nen-phan-bo-nguon-von-tu-1-5-cho-bitcoin[1]
Nhận định của Peter Schiff về Bitcoin.

“Bitcoin có thể tăng nhiều hơn vàng hoặc bạc hiện nay. Nhưng cổ phiếu vàng và bạc tăng mạnh hơn Bitcoin. Chúng có tiềm năng tăng giá cao hơn Bitcoin. Rủi ro ít hơn so với Bitcoin. Do đó, các nhà đầu cơ nên chuyển từ Bitcoin sang cổ phiếu kim loại quý!”

Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, giá Bitcoin đang dao động quanh 11.620 USD. Bitcoin đang có xu hướng tăng, khi kênh giá giảm trên biểu đồ giá ngày vừa bị phá vỡ sau đợt điều chỉnh dài đến sáu tuần. Hiện Bitcoin đang hướng đến test lại một lần nữa mức kháng cự 13.000 USD. Đà tăng sẽ mạnh hơn nếu giá BTC có thể vượt ngưỡng 12.145 USD. Một dấu hiệu cụ thể hơn cho việc đảo chiều tăng giá là, Bitcoin có thể đóng nến tuần trên 12.000 USD. Ngược lại, nếu giá giảm xuống dưới mức đáy 11.388 USD, Bitcoin sẽ khó tăng trở lại.

tiendientu.org-nha-dau-tu-cryptocurrency-nen-phan-bo-nguon-von-tu-1-5-cho-bitcoin[3]
Nguồn: CoinGecko.

Layla

BVNEX