Những nhận định về Bitcoin

Nghiên cứu: Nhà đầu tư Bitcoin đang HODL nhiều hơn trade

Farrier 04/07/2019

 Nhà phân tích Bitcoin Willy Woo cho rằng đợt “bullrun” lần này của Bitcoin không giống với 2 lần trước. Ông cho rằng đợt tăng này của Bitcoin giống với năm 2012. Nhà đầu tư đang có xu hướng HODL Bitcoin nhiều hơn trade.


Trong phân tích của mình, Willy Woo tìm thấy sự tương đồng của Bitcoin vào năm 2019 và 2012.

“Đây là khối lượng giao dịch on-chain của BTCUSD

Màu đỏ = khối lượng trong giai đoạn giảm giá

Màu xanh = khối lượng trong giao đoạn tăng giá

Đơn vị của khối lượng là số lượng Bitcoin di chuyển on-chain

Chú ý rằng ở giai đoạn này có ít Bitcoin được di chuyển on-chain. Tôi cho rằng hoạt động off-chain đã diễn ra nhiều hơn và mọi người đang nắm giữ nhiều hơn.”

Theo thống kê của Woo, khối lượng giao dịch on-chain trong đợt tăng này của tiền mã hoá Bitcoin không giống với 2014 và 2017. Thay vào đó, đợt tăng này giống với đợt tăng năm 2012. Cả hai đều có khối lượng on-chain thấp.

Woo cho rằng nguyên nhân của việc này đến từ việc người dùng sử dụng lựa chọn off-chain, như Lightning Network. Bên cạnh đó, điều này cũng cho thấy rằng các nhà đầu tư đang HODL nhiều hơn là giao dịch Bitcoin.

Nếu “bullrun” của 2019 có cấu trúc vĩ mô gần giống với 2012 thì khối lượng hỗ trợ tại số 3 có thể hình thành đợt bullrun chính. Vùng số 3 hiện tại là một vùng rộng từ 7800-9000 USD. Tôi không chắc chắn về mục tiêu giá này, đây chỉ là một kết quả có thể xảy ra nếu chúng ta lặp lại 2012.

Vị trí số 3 trên biểu đồ sẽ là nơi kích hoạt đợt bullrun chính. Nếu chúng ta nhìn lại 2012, tại số 3 này giá sẽ giao động trong một khu vực khá rộng, sau đó mới bắt đầu đi lên. Nếu đợt tăng 2019 tương tự 2012 thì nhiều khả năng giá Bitcoin có thể giao động trong khu vực 7800-9000 USD trước khi đi lên.

Tuy nhiên, không có điều gì chắc chắn rằng lịch sử sẽ lặp lại. Chúng ta chỉ có thể dự đoán các khả năng có thể xảy ra của Bitcoin mà thôi. Bạn thấy nhận định này thế nào, chia sẻ cùng tiendientu.org bên dưới nhé!

Farrier

BVNEX