Hợp đồng tương lai Bitcoin

Các nhà đầu tư tổ chức đang đua nhau mua vào hợp đồng tương lai Bitcoin

When Lambor 23/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Một số các nhà đầu tư tổ chức đã tăng gấp đôi lệnh mua vào đối với hợp đồng tương lai Bitcoin trong tháng này. 


Các nhà đầu tư tổ chức sẵn sàng cho cuộc đua dài

Ngày 22/10, nhà phân tích dữ liệu Skew Markets cho biết:

“Các nhà đầu tư tổ chức đang đua nhau gia tăng gấp đôi lệnh long. Từ 500 BTC (4.11 triệu USD) lên 1.000 USD (8.23 triệu USD) vào ngày 16/10.”

Động thái này trái ngược với những gì diễn ra vào tháng trước, thời điểm hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt ra mắt trùng với thời điểm đà lao dốc 1.300 USD của Bitcoin.

Skew Markets chia sẻ thêm:

“Các nhà đầu tư tổ chức bao gồm các quỹ, công ty bảo hiểm, quỹ đầu tư tương hỗ và đơn vị quản lý danh mục là những đại diện hoạt động năng nổ.”

tiendientu.org-nha-dau-tu-to-chuc-dang-mua-vao-hop-dong-tuong-lai-bitcoin

Vì sao hợp đồng tương lai Bitcoin không còn hấp dẫn?

Việc các nhà đầu tư tổ chức đồng loạt tăng lệnh mua vào HĐTL trong tháng này hoàn toàn lạ. Bởi, HĐTL Bitcoin từng được xem là giải pháp dài hạn của các tổ chức đầu tư lớn đã ngay lập tức bị hoài nghi sau khi giá Bitcoin lao dốc. Thậm chí, sự kiện ra mắt nền tảng hợp đồng tương lai Bakkt được mong chờ từ lâu cũng không khiến thị trường khá hơn.

Song, bỏ qua nhiều ý kiến trái chiều, các tay chơi lớn đang bắt đầu cho thấy mối quan tâm đặc biệt đến HĐTL Bitcoin. Cách đây không lâu, Grayscale, đơn vị quản lý tài sản tiền mã hoá lớn nhất thế giới, xác nhận đã có một dòng tiền lớn đổ vào hợp đồng tương lai trong năm 2019.

Giám đốc mảng kinh doanh Rayhaneh Sharif-Askary cho biết:

“Chúng tôi thấy được các tổ chức đang đầu tư vào chúng tôi và đó là cuộc chơi dài hạn.”

Tuy nhiên, một vài nguồn tin khác lại khá hoài nghi về tác động của các tổ chức lên Bitcoin. Tuần này, giám đốc chiến lược CoinShare, Meltdem Demirors, khẳng định các hình thức tiếp quản đầu tư kiểu này cần được phân tích kỹ càng hơn.

Follow Tiendientu on Telegram