Follow Tiendientu on Telegram

Sàn Zaif Nhật Bản bị hack 60 triệu USD

Sàn giao dịch Zaif nhận cảnh báo lần ba từ FSA Nhật Bản

When Lambor 26/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã tiến hành gửi cảnh báo yêu cầu cải thiện kinh doanh lần thứ ba cho chủ sở hữu sàn giao dịch Zaif, Tech Bureau.


Như đã đưa tin trước đó, do vô tình để lộ lỗ hổng bảo mật trên nền tảng, hacker đã đánh cắp thành công khối tài sản trị giá 6.7 tỷ Yên từ sàn giao dịch Zaif. Vì thế, nếu tính thêm cả hai yêu cầu buộc cải tiến hoạt động và phát triển nền tảng vào tháng 3 và tháng 6.2018, Cơ quan Dịch vụ Tài chính tổng cộng đã gửi cảnh báo đến Tech Bureau ba lần, lần gần nhất là vào tháng 9.2018.

-> Xem thêm: Theo dòng sự kiện vụ hack của sàn giao dịch Zaif

FSA cho rằng quá trình điều tra nguyên nhân của cuộc tấn công cũng như đền bù cho khách hàng vẫn không đủ.

Trước tình hình đó, FSA đã ban hành lệnh cải tiến kinh doanh mới, quy định cụ thể các nội dung sau đây cần được giải quyết khẩn cấp:

“(1) Xác định các sự kiện và nguyên nhân của cuộc tấn công (bao gồm làm rõ trách nhiệm cụ thể) và thực hiện các biện pháp ngăn chặn khả năng tái diễn của vụ việc.

(2) Ngăn không cho thiệt hại của khách hàng tăng thêm.

(3) Đền bù thiệt hại cho khách hàng.

(4) Xem xét và thực hiện các kế hoạch cải tiến cụ thể và hiệu quả dựa trên sự cố tấn công, cũng như nội dung của lệnh cải tiến trước đây, từ ngày 8.3.2018 đến ngày 22.6.2018.

(5) Gửi các báo cáo bằng văn bản liên quan đến điều khoản số (1) và số (4) ở trên vào ngày 27.9.2018.”

tiendientu.org-dapp-eos-bi-hack-1.jpg
Nguồn: Internet.

Theo CT Japan, nhân viên FSA đang tiếp tục điều tra và dựa trên những phát hiện của họ, cơ quan có khả năng đưa ra các biện pháp nghiêm ngặt hơn như lệnh đình chỉ kinh doanh hoặc hủy giấy đăng ký sàn giao dịch.

Đầu mùa hè này, FSA đã công bố kết quả kiểm tra tại chỗ của các nhà điều hành sàn giao dịch, từ đó dựa trên những phát hiện của mình để quyết định có nên giám sát chặt chẽ hơn các sàn giao dịch đang chờ nhận được giấy phép hoạt động chính thức hay không. Theo cơ quan này, hiện tại có hàng trăm công ty đang chờ được xét duyệt hoạt động kinh doanh.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org