Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Bitcoin

Nhà phân tích Oppenheimer khuyến nghị đầu tư Bitcoin hơn là vàng

Tris 29/07/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Giá vàng và Bitcoin đã liên tục tăng trong vài ngày qua, song, một nhà phân tích cao cấp tại ngân hàng đầu tư và quản lý tài sản Oppenheimer nói rằng ông hứng thú với Bitcoin hơn vàng. 

Đây là thời điểm thích hợp để đầu tư Bitcoin

Vào thứ ba, Bitcoin đã chạm mức cao nhất trong 11 tháng trở lại. Đây là một động thái lớn và quan trọng vì tiền điện tử này đã đi ngang trong hơn hai tháng qua. Cùng với Bitcoin, vàng đã phá vỡ đỉnh của 9 tháng và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Các nhà đầu tư đang gấp rút đưa tiền của họ vào nơi trú ẩn an toàn khi căng thẳng địa chính trị tiếp tục xấu đi, đồng thời nỗi lo ngại về một đợt đại dịch covid thứ hai vẫn còn.

Trên hết, phần lớn các nhà kinh tế mong muốn các ngân hàng trung ương và chính phủ thúc đẩy những biện pháp kích thích hơn nữa và khuyến khích xu hướng lạm phát.

Trong khi hầu hết các nhà đầu tư truyền thống đang đổ dồn tài sản vào vàng để trú ẩn giữa thời kỳ khủng hoảng, ngân hàng đầu tư Oppenheimer lại có xu hướng ủng hộ Bitcoin. Ari Wald, trưởng bộ phận phân tích kỹ thuật tại ngân hàng, đã nói trên chương trình “Trading Nation” của CNBC:

“Chúng tôi đã khuyến nghị vàng như một cách để đối phó với việc mở rộng bảng cân đối kế toán [Dự trữ liên bang]. Vàng thực sự là hàng hóa có động lượng cao, nó xếp hạng cao nhất trên tất cả các mặt hàng ngoài kia về động lượng.

Chúng tôi đã khuyên nhà đầu tư nên gắn bó với vàng, nhưng tôi nghĩ Bitcoin cũng rất đáng được chú ý nhiều hơn.”

Nhà phân tích lập luận rằng Bitcoin đã có một cú breakout lớn, có thể đảm bảo nhiều lợi ích hơn cho nó trong dài hạn. Ông cũng lưu ý rằng BTC đang đảo ngược xu hướng giảm bắt đầu từ mức cao nhất của năm 2017.

“Nếu là một holder dài hạn thì đây là một “món” bạn nên xem xét.” – Ari Wald kết luận.

Bitcoin vẫn còn cách xa mức giá cao kỷ lục hơn $20.000. Điều này chứng tỏ BTC vẫn còn nhiều cơ hội để tăng trưởng.

Những ý kiến trái chiều

Tuy Bitcoin đã và đang có hiệu suất tốt trong năm 2020, một số nhà đầu tư vẫn tin tưởng vàng hơn. Michael Binger, chủ tịch công ty cố vấn đầu tư Gradient Investment, nói rằng ông lựa chọn vàng thay vì Bitcoin.

Ông tuyên bố:

“Giữa vàng và Bitcoin, tôi sẽ nghiêng về phía vàng hơn. Hãy suy nghĩ kĩ, đây chính là môi trường Goldilocks cho các nhà đầu tư vàng ngay lúc này. Chúng ta đang có đồng đô la Mĩ suy yếu, lãi suất âm… sự gia tăng lạm phát…”

Ngoài ra, Michael Binger, cũng bình luận rằng Bitcoin chưa phải là một loại tiền tệ hợp pháp.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org