Follow Tiendientu on Telegram

TRON (TRX)

Nhà sáng lập BitTorrent “tố” Justin Sun chưa thanh toán tiền mua lại BitTorrent

Abraham 26/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

Logo-tiendientu Nhà sáng lập BitTorrent Bram Cohen công khai cáo buộc Justin Sun không thanh toán lần cuối cho thương vụ TRON Foundation mua lại BitTorrent, Inc trị giá 140 triệu USD.


“Vận hạn” của nhà sáng lập TRON

“Drama” liên tiếp ập đến với CEO TRON và BitTorrent là Justin Sun.

Như tiendientu.org đưa tin, Sun đã hủy bữa ăn trưa trị giá 4,57 triệu USD với Warren Buffett vì “đột ngột bị sỏi thận”.

Cùng lúc đó, một loạt các cáo buộc từ phương tiện truyền thông Trung Quốc rằng doanh nghiệp của Sun đang tạo điều kiện cho các giao dịch cờ bạc và khiêu dâm, với kết quả là Sun đã phải “tháo chạy” khỏi đất nước.

Justin Sun được nhìn thấy lần cuối qua livestream ở San Francisco (Mỹ), với một số nguồn tin tuyên bố nhà sáng lập TRON đang “trốn tránh” chính quyền Trung Quốc.

tiendientu.org-tron-2
Justin Sun quay video “trấn an” cộng đồng, cho thấy mình đang ở San Francisco Mỹ, chứ không phải bị “giam” ở Trung Quốc.

Cáo buộc thanh toán không thành công cho BitTorrent

Và trong diễn biến mới nhất, nhà sáng lập BitTorrent là Bram Cohen “tố” Justin Sun đã không thực hiện khoản thanh toán cuối cùng cho thỏa thuận mua lại BitTorrent. Justin Sun đã đồng ý mua công ty này với giá 140 triệu USD vào tháng 6/2018. Bittorrent Justin Sun

Tuy nhiên, câu chuyện có vẻ phức tạp hơn rất nhiều.

tiendientu.org-bittorrent-justin-sun-3
Thương vụ M&A giữa TRON và BitTorrent đình đám một thời, nay lại được “đào” lại.

Giấy tờ pháp lý được nộp vào đầu năm 2018 cho thấy BitTorrent đột nhiên đổi tên thành Drake Rainberry trước khi được TRON mua lại. Sau đó, báo giới đưa tin, Rainberry đã bị kiện vì vi phạm điều khoản trong hợp đồng mua lại với Justin Sun.

CoinDesk đưa tin là cả NEO và EOS đều đưa ra giá thầu cao hơn TRON – với NEO đấu thầu 170 triệu USD, cao hơn 50 triệu Đô so với đề nghị của TRON. Tuy nhiên, hợp đồng vẫn được giữ như cũ, và Justin Sun đã “chốt deal”.Bittorrent Justin Sun

Sau khi deal đã “chốt” thì drama vẫn không ngừng nghỉ. Cohen rời công ty trước thương vụ M&A mà không có lời giải thích nào. Tiếp đó, vào tháng 1/2019, Sun mở bán IEO BitTorrent (BTT), huy động 7 triệu USD chỉ trong vòng 15 phút.

Hiện tại, khi Justin Sun đang gặp hàng loạt tin đồn vướng rắc rối với chính phủ, tình hình sức khỏe,… thì Cohen tuyên bố cơ quan ký quỹ chịu trách nhiệm về thỏa thuận M&A đã không nhận được khoản thanh toán cuối cùng.

tiendientu.org-bittorrent-justin-sun-1

Dù thực hư sự vụ này ra sao đi chăng nữa, thì Justin Sun và TRON đang có khoảng thời gian khó khăn nhất trong sự nghiệp.

Duncan

Follow Tiendientu on Telegram