Follow Tiendientu on Telegram

Nhà sáng lập công ty đầu tư Oaktree: Tiền tệ số “không có thực”

Satoshi Nakatomoon 28/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

 

Nhà đầu tư tỉ phú và người sáng lập Oaktree Capital Management, Howard Marks tuyên bố các loại tiền tệ số như Bitcoin ‘không có thực’.

 

Trong một bản thông báo 22 trang cho khách hàng của Oaktree, Howard Mark đề cập đến thị trường tiền tệ số và “những đầu tư sáng tạo” như Bitcoin Ethereum. Tuy nhiên, theo Marks, chúng không có thật. Ông đề cập vấn đề này 3 lần trong bản thông báo của mình.

Ông viết:

“ Tôi đoán những điều này đã phát sinh từ những nghi ngờ về an ninh tài chính – bao gồm cả giá trị của các đồng tiền quốc gia – sự tăng nhanh chóng mặt của cuộc khủng hoảng tài chính và cảm thấy hài lòng từ các thế hệ millennial trước đều có liên quan đến tất cả mọi thứ đều ảo. Nhưng chúng không có thật.”

Thế hệ Millennials là một khái niệm dùng để chỉ những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000

Trong một báo cáo của mình, ông nói với những người đầu tư vào BitcoinEthereum. Họ sử dụng BitcoinEthereum để trả cho các món hàng hằng ngày hoặc điện toán, hoặc vì họ không muốn bỏ lỡ “lợi nhuận” BitcoinEthereum đem lại. Tuy nhiên, ông nói thêm,” chúng không có thật. ”

Ông nói thêm rằng không ai có thể hiểu được đồng tiền số. Điều quan trọng nhất:

Bạn có thể sử dụng ether để mua các loại tiền tệ ảo khác, hoặc để đầu tư vào các công ty mới mà sẽ tạo ra các loại tiền tệ mới khác”.

Theo Marks, tiền tệ kỹ thuật số chỉ là nhất thời hay một đề án kim tự tháp có ít hoặc không có giá trị gì so với những gì mọi người sẵn sàng trả cho nó. Ông đã trích dẫn về sự kiện hoa Tulip năm 1637, The South Sea Bubble năm 1720 và The Internet Bubble giữa 1999-2000.

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng mặc dù thị trường tiền tệ số có thể sẽ tiếp tục hoạt động trong sự lạc quan. Tuy nhiên, ông vẫn đặt câu hỏi về những gì sẽ xảy ra với giá Bitcoin nếu mọi người đột ngột quyết định họ thà giữ USD hay vàng.

BofA cảnh báo sự lạc quan về Bitcoin

Báo cáo của Mark được đưa ra trước lời nhận xét từ ngân hàng Mỹ, mà gần đây đã cảnh báo rằng cryptocurrency có những rủi ro và kêu gọi các nhà đầu tư đề phòng nó.

Francisco Blanch, trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa toàn cầu và các hoạt động phái sinh của ngân hàng Mỹ, nói rằng để Bitcoin phát triển hơn, đầu tiên cần có là một tài sản thế chấp. Ông cũng nói thêm, tiền tệ số cần phải được xem xét là an toàn để nó được coi là một kho hàng đáng tin có giá trị.

Video đề xuất:

Ngân hàng Thuỵ Sĩ chấp nhận Bitcoin

Ngân hàng Thuỵ Sĩ chấp nhận BitcoinNguồn Bản tin tài chính kinh doanh sáng 13/7/2017

Posted by Tiền điện tử on Thursday, 13 July 2017

Xem thêm:

Tu – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 28.7.2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org