Follow Tiendientu on Telegram

Nhà sáng lập DigiByte “lui về hậu cung” vì không chịu nổi sự tham lam của giới crypto

Tris 17/05/2020

tiendientu-header Jared Tate, nhà sáng lập DigiByte (DGB), đã tuyên bố rằng mình sẽ tách ra khỏi các hoạt động hàng ngày vì không chịu được “sự tham lam” trắng trợn của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trên Twitter của mình, Tate cho biết anh sẽ không tham gia vào các hoạt động bề nổi của không gian tiền điện tử nữa. Sau 8 năm trong ngành, cuối cùng, anh đã viết ra những trải nghiệm của riêng mình:

Trong sự nghiệp, tôi đã học được một số bài học khá khiêm tốn. # 1 trong số đó là lòng tham chính là động lực chính yếu đang điều khiển thị trường crypto và cả hành động của con người trong cuộc sống.

Sự tham lam đáng sợ của giới crypto

Tate cho biết anh không ám chỉ những người dùng hay nhà đầu tư DigiByte khi nói rằng các giá trị ban đầu của ngành công nghiệp tiền điện tử đã biến mất.

Tate lưu ý có đến 90% người chơi crypto chỉ quan tâm đến việc “chốt lời” khi một trong những đồng tiền mà họ đầu tư được “moon”.

Đây là điều hiển nhiên và dễ hiểu. Nhưng mỗi ngày tôi đều thấy công nghệ được sử dụng để làm giàu cho một nhóm thiểu số, được đánh đổi với chi phí là lợi ích lâu dài của đa số.

Không dừng lại ở đó, Tate “cay đắng” chia sẻ:

Tôi không thể đếm xuể số người đã đâm sau lưng, lợi dụng tôi và/hoặc DigiByte để kiếm tiền nhanh chóng. Họ thậm chí còn là bạn thân và tri kỷ của tôi.

Tate đã chứng kiếm nhiều tổ chức kiếm được hàng triệu đô từ DGB, và họ chỉ biết đến việc bán chúng đi để chốt lời, và không mảy may cống hiến gì cho hệ sinh thái cả.

Anh thừa nhận chẳng ai có quyền hay chẳng có quy định nào yêu cầu những người kiếm được tiền từ việc đầu tư coin của dự án phải làm như thế. Tuy nhiên, “kiếm tiền nhanh chóng trên công sức và nỗ lực của rất nhiều người là một phương trình thức lùi”.

Nếu như chuyện này không có gì thay đổi, nhà sáng lập tuyên bố sẽ lui về “hậu cung”, tách mình ra khỏi giới crypto mới nổi này. Trong thời gian tới, anh sẽ tập trung xây dựng ứng dụng thương mại sử dụng blockchain DigiByte.

DGB “moon”

DigiByte hiện đang xếp thứ 34 về mức vốn hóa thị trường, sau khi tăng 300% vào tháng Tư và đạt đỉnh tăng trưởng 930% trong 7 tuần.

Dự án này được ra mắt vào năm 2014, không cần ICO và được phát triển một cách tự nguyện mà không có bất kỳ cơ quan giám sát nào, kể cả là nhà sáng lập Tate.

Biểu đồ DGBUSDT. Nguồn: TradingView
tiendientu.org