bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Nhà sáng lập quỹ đầu tư Digital Currency Group: “Thị trường ICO đã chết!”

Icon 29/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9we Icon copy link
Bitdeal

 Theo Barry Silbert, nhà sáng lập quỹ đầu tư tiền mã hóa Digital Currency Group, thị trường ICO đã chết song điều đó cũng không cản trở sự tăng trưởng của thị trường cryptocurrency.


Lĩnh vực công nghệ sụt giảm gây áp lực lên cryptocurrency

Silbert cho biết, chính sự hứng thú đối với ICO vào năm 2017 đã thúc đẩy giá Bitcoin tăng đột biến, song giờ đây thị trường ICO đã bị suy giảm, minh chứng là tình trạng bán tháo hàng loạt chúng ta đang thấy.

Ông chia sẻ:

“Thị trường ICO đã chết. Hiện tại bạn hay mọi người không ai có nhu cầu từ ICO cả. Và bạn thấy đó, tất cả các nhà đầu tư ICO hay chủ sở hửu ICO, những người đã gây quỹ bằng Bitcoin và Ether đang bắt đầu xả bán chúng.”

Hơn nữa, theo ông, không có gì đáng ngạc nhiên khi thị trường cryptocurrency đang phải chịu áp lực bán tháo từ lĩnh vực công nghệ. Bởi có quá nhiều sự chồng chéo giữa các khoản đầu tư vào cổ phiếu công nghệ và lớp tài sản cryptocurrency.

Ảnh minh họa.

Tác giả xin trích dẫn lời Tom Lee đến từ Fundstrat, người cũng từng có quan điểm tương tự Silbert khi cho rằng sự suy thoái trong các cổ phiếu công nghệ phần nào chịu trách nhiệm cho sự sụt giảm trong ngành công nghiệp cryptocurrency.

Lee lý luận:

“Khi các cổ phiếu công nghệ và nhóm cổ phiếu FAANG chịu áp lực, chúng sẽ gây ảnh hưởng đến giá Bitcoin.”

Giá cổ phiếu nhóm FAANG Facebook, Amazon, Apple, Netflix, Alphabet (Google). Nguồn: CNBC

Trong khi thị trường giá giảm đang tìm lối thoát, Silbert chia sẻ ông không bị bối rối bởi những biến động thất thường của thị trường bởi đó là những khó khăn không thể tránh khỏi:

“Chúng ta đã trải qua điều này đến năm, sáu, à không thậm chí cả bảy lần. Hai lần đầu tiên sẽ khiến bạn hoảng sợ với sự sụt giảm lên tới 80%, nghe có vẻ khó chấp nhận. Đến lần thứ ba hoặc thứ tư, hẳn bạn đã quen dần với điều đó. Còn bây giờ, chúng ta hãy xem đây là một cơ hội tuyệt vời.”

Xem toàn bộ video phỏng vấn Barry Silbert tại đây.

Các tổ chức đang gõ cửa thị trường cryptocurrency

Các nhà đầu tư tổ chức đang bắt đầu tham gia vào thị trường, và đây là một bước đi làm thay đổi toàn bộ cuộc chơi.

Silbert chia sẻ:

“Những chuyển biến đang diễn ra âm thầm. Các công ty/tổ chức lớn đang xây dựng cơ sở hạ tầng, ra sức ra mắt nhiều danh mục đầu tư hoàn toàn mới, và tôi nghĩ những câu chuyện này sẽ xảy ra vào năm 2019.”

Như trước đây tiendientu.org đã từng đưa tin về một sự kiện (có thể gọi là) mang tính bước ngoặt đã xảy ra vào tháng 10.2018, thời điểm Harvard, Dartmouth, MIT, Yale và Stanford thông báo  các khoản tài trợ trị giá hàng tỷ USD của họ đã được đầu tư vào cryptocurrency.

Động thái này được xem như một tín hiệu không thể nhầm lẫn về sự tự tin của các tổ chức đối với cryptocurrency như một phương tiện đầu tư hoàn hảo.

Tổng số tiền đầu tư của sáu trường đại học rơi vào khoảng 108 tỷ USD. Riêng khoản tài trợ của Harvard là 37 tỷ USD, do đó ngay cả khi chỉ phân bổ 1% cho cryptocurrency, con số cũng đã lên đến 370 triệu USD.

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: nhà sáng lập Digital Curren cy Group Barry Silbert, thị trường ICO đã chết

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle