Bitconnect - Ponzi lớn nhất lịch sử crypto

Nhà sáng lập Ethereum, Litecoin gọi Bitconnect là mô hình Ponzi

Tris 02/12/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Trước những nghi vấn về mô hình hoạt động của BitConnect từ cộng đồng cryptocurrency, nhà sáng lập Ethereum và Litecoin đã đồng quan điểm xem BitConnect là một mô hình Ponzi. 
Người mở đầu cho những bình luận về BitConnect chính là Michael Novogratz, cựu đối tác của Fortress Investment Group. Ngay sau bài đăng trên Twitter ngờ vực rằng BitConnect “có vẻ là lừa đảo” của Michael Novogratz thì Vitalik Buterin và Charlie Lee cũng đăng đàn với những nhận định riêng.

“BitConnect có vẻ như là một dự án lừa đảo, một mô hình ponzi kinh điển sẽ ảnh hưởng xấu đến cộng đồng.”

Với ngờ vực của Michael Novogratz, nhà sáng lập Ethereum và Litecoin đều khẳng định hình thức đầu tư lending của Bitconnect chính là “mô hình Ponzi kinh điển”.

Vitalik đã giải thích rằng mức lãi suất 1% trong vòng 01 ngày chính là dấu hiệu rõ nhất cho thấy BitConnect là ponzi. Ethereum và Bitcoin thì khác, chúng được hậu thuẫn bởi những chứng thực từ 200 đến 700 nghìn TXS và 100 nghìn đến 4 triệu USD phí giao dịch mỗi ngày.

“Nhiều người hỏi tôi nghĩ như thế nào về BitConnect, theo thôi thì Bitconnect như một mô hình ponzi kinh điển và tôi sẽ không đầu tư vào nó hay là giới thiệu cho những người khác.”

Mặc những ngờ vực xoay quanh BitConnect, nền tảng này vẫn phát triển và BitConnect đang đứng thứ 16 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap. Một trong những cách mà nền tảng đầu tư lending này duy trì độ phủ sóng chính là nhờ vào mạng lưới affiliate (hội viên) rộng khắp. Những affiliate quảng bá BitConnect rất sôi nổi trên Youtube và các kênh mạng xã hội.

Video đề xuất:

Xem thêm:

Amateur – Theo Thenextweb

Follow Tiendientu on Telegram