bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Nhà sáng lập quỹ đầu tư Danhua qua đời, mất mát lớn cho ngành công nghiệp Blockchain

Icon 07/12/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9Dy Icon copy link
Bitdeal

 Zhang Shoucheng, nhà sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Danhua (DHVC), đồng thời là giáo sư vật lý tại đại học Stanford, đã qua đời ở tuổi 55, để lại sự mất mát lớn cho ngành công nghiệp blockchain và giới khoa học. 

Theo South China Morning Post, Zhang Shoucheng qua đời vào sáng ngày 01.12, sau một cuộc chiến với cơn trầm cảm nặng nề. Trên mạng xã hội Trung Quốc, nhiều lời đồn đoán, suy luận về nguyên nhân dẫn đến quyết định này của Zhang Shoucheng đã được dấy lên. Nhiều người đã liên kết cái chết của ông Zhang với một cuộc điều tra của chính phủ Mỹ theo Mục 301 của Luật thương mại Hoa Kỳ vào quỹ đầu tư Danhua. Thậm chí, có người còn cho rằng cái chết của nhà sáng lập Danhua có liên quan đến sự kiện CFO của Huawei bị bắt giữ.

Tuy nhiên, gia đình của ông Zhang đã lên tiếng đính chính các lời đồn đoán và khẳng định ông Zhang tự vẫn vì trầm cảm.

Danhua (DHVC) là quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập từ năm 2013, và có trụ sở tại California. Danhua từng huy động được 434.5 triệu USD qua hai quỹ đầu tư. Một trong những ông lớn chống lưng cho Danhua là Zhongguancun Development Group, một công ty được hậu thuẫn bởi chính quyền Bắc Kinh.

Quỹ Danhua tập trung đầu tư vào công nghệ với các hạng mục như big data, AI, robotics, thực tế ảo, blockchain. Đến nay, danh mục đầu tư của Danhua có khoảng 113 công ty. Trong đó, các dự án blockchain có thể kể đến là Zilliqua, NEO, Aelf, Ontology.

Các cộng đồng blockchain tại Trung Quốc đã bày tỏ nỗi tiếc thương về sự ra đi của Zhang Shoucheng.

“Chúng ta nên lưu tên của ông ấy lên blockchain để tưởng nhớ.” – David Li, nhà sáng lập startup blockchain Trininy chia sẻ trên WeChat.

“Ông ấy là một giáo sư tuyệt vời. Tôi thực sự đã có khoảng thời gian hạnh phúc khi làm việc chung với ông ấy. Tôi không hiểu được tại sao ông ra đi nhanh như vậy.” – Du Jun, nhà sáng lập Node Capital chia sẻ trên WeChat.

Justin Sun, nhà sáng lập TRON, cũng gửi lời chia buồn đến gia đình Zhang Shoucheng.

“Xin gửi lời chia buồn tới gia đình Giáo sư Zhang Shoucheng. Sự ra đi của giáo sư là một tổn thất lớn cho ngành công nghiệp blockchain.”

Xem thêm:

Amateur

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: nhà sáng lập quỹ đầu tư Blockchain qua đời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle