Follow Tiendientu on Telegram

Nhà Trắng tăng cường ủng hộ nghiên cứu Blockchain

Satoshi Nakatomoon 29/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Chính quyền Donald Trump một lần nữa khẳng định sự ủng hộ cao đối với blockchain, một công nghệ hứa hẹn nhiều tiềm năng cải thiện hoạt động trong chính phủ Hoa Kỳ.

Phát biểu tại Data Transparency 2017, hội nghị trao đổi về vai trò của dữ liệu mở trong hoạt động chính phủ vào tuần này, hai viên chức cấp cao từ Nhà Trắng nhấn mạnh, công nghệ sổ cái phân tán ngày càng được coi trọng trong việc cân nhắc chính sách và chiến lược của Hoa Kỳ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ nghiên cứu blockchain và các công nghệ tiên tiến

Margie Graves, sĩ quan thông tin liên bang thuộc Cục Quản Lý Hành Chính và Ngân Sách Hoa Kỳ (OMB), cho biết: “Nhà Trắng đang tiến hành nghiên cứu các tính năng hữu ích có thể áp dụng được của trí tuệ nhân tạo và blockchain trong chính phủ.”

Đáng chú ý, Mick Mulvaney, nhà điều hành Cục Quản Lý Hành Chính và Ngân Sách Hoa Kỳ và đồng sáng lập tổ chức Blockchain, là người chịu trách nhiệm thực hiện sứ mệnh của tổng thống Trump về mặt Hành Pháp, phần cốt lõi làm tinh giản bộ quan chức và nâng cao khả năng đáp ứng nguyện vọng của công dân Mỹ nhờ vào sức mạnh công nghệ.

Trong hội nghị này, Graves cho biết tháng tới cô sẽ thảo luận với Don Tapscott, người ủng hộ phong trào Blockchain, nhằm đưa ra các đề xuất phù hợp để đệ trình lên chính phủ. Graves nhấn mạnh cô và Mulvaney hoàn toàn ủng hộ công nghệ sổ cái phân tán.

Đặc biệt, Graves nhận thấy được khả năng ứng dụng của blockchain trong việc giảm thiểu gian lận và thất thoát cũng như cắt bớt nhiều khoản chi tiêu, đồng thời tăng cường an ninh mạng.

Graves nhận xét:

“Mô hình công nghệ này là điều cần được khai phá. Tôi không muốn khách hàng của mình là người sau cùng biết đến blockchain, hay tiếp cận đến tiềm năng công nghệ này khi đã quá trễ.”

Xây dựng nền tảng vững chắc

Chris Liddell, trợ lý tổng thống kiêm giám đốc phòng sáng kiến ​​chiến lược tại nhà Trắng, nhấn mạnh rằng về lâu dài, chính phủ cần tiếp cận đến các đổi mới trong quản lý dữ liệu.

Chris Liddell, giám đốc phòng sáng kiến ​​chiến lược tại nhà Trắng, nhấn mạnh rằng chính phủ cần tiếp cận đến các đổi mới trong quản lý dữ liệu.

Liddell cho biết điều quan trọng nhất có lẽ là việc xây dựng tiêu chuẩn dữ liệu cơ bản, nhờ đó Hoa Kỳ có thể cân nhắc ứng dụng các tiềm năng từ blockchain cũng như các công nghệ tiên tiến trong tương lai.

“Trong tương lai, chúng tôi muốn đảm bảo rằng những cải tiến như hiện tại không cản trở việc áp dụng các công nghệ mới khác. Cho dù đó là blockchain, trí tuệ nhân tạo hay loại hình công nghệ nào đó chưa được chế tạo, quy chuẩn dữ liệu làm nền tảng để chính phủ nâng cấp xu hướng công nghệ một cách phù hợp nhất.”

Ngoài chức vụ hiện giờ, Chris Liddell cũng làm việc trong văn phòng phát triển cải tiến tại nhà Trắng (OAI) do tổng thống Trump thành lập hồi tháng Ba nhằm tư vấn các đề xuất đổi mới công nghệ trong hoạt động của chính phủ.

Văn phòng OAI hoạt động dưới quyền điều hành của Jared Kushner, người đứng đầu OAI, con rể tổng thống và Gary Cohn, cố vấn kinh tế hàng đầu của tổng thống cùng nhiều nhà lãnh đạo khác trong chính phủ lẫn tư nhân. Liddell trước đây từng là giám đốc tài chính của Microsoft và đồng thời giữ nhiều chức vụ điều hành cấp cao tại các công ty lớn như International Paper và General Motors.

Tương lai lạc quan của blockchain

Nhìn chung, giới quan chức Mỹ đang rất lạc quan về khả năng ứng dụng của blockchain trong nội bộ và cả bên ngoài chính phủ.

Theo báo cáo từ CoinDesk, một số cơ quan chính phủ Hoa Kỳ, bao gồm trung tâm kiểm soát dịch bệnh và cục quản lý Dịch vụ, đang thử nghiệm các dự án thí điểm blockchain.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên chính quyền Donald Trump đặt niềm tin vào blockchain. Tháng Ba, Mark Calabria, chuyên gia kinh tế, phó giám đốc Mike Pence cho biết Nhà Trắng đã thể hiện một sự đồng tình sâu sắc đối với blockchain, đây là một tin đầy hy vọng hứa hẹn blockchain sẽ sớm được chấp thuận trong những năm tới.

Video đề xuất:

Blockchain thứ bất khả xâm phạm của của Bitcoin – Thứ mà các ngân hàng đang muốn có để chống các giao dịch gian lận. So với 4000 tỷ USD bị gian lận thì vốn hoá thị trường của Crytocurrency 80 tỷ USD còn quá nhỏ bé!Nguồn video VTV1

Posted by Tiền điện tử on Tuesday, 23 May 2017

Xem thêm

Theo coindesk.com

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org