Bithumb bị hack 31 triệu USD

Nhằm trấn an người dùng, Bithumb chủ động bồi thường sau vụ hack đến hơn 31 triệu USD

When Lambor 22/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Dù bị hack đến hơn 35 tỷ won (31 triệu USD) nhưng Bithumb tỏ ra rất bình tĩnh và nỗ lực trấn an user. Cụ thể, sàn đã thông báo sẽ bồi thường cho các tài khoản bị ảnh hưởng từ sự cố không mong muốn này.


Theo thông tin trao đổi từ Cointelegraph với các quan chức cư trú Hàn Quốc từ Nghị định thư Sentinel, ví nóng của Bithumb đã bị hack vào đêm 19.6.2018.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, sàn giao dịch đã tạm thời đình chỉ tất cả các hoạt động gửi và rút tiền trên nền tảng. Phía Bithumb cho biết họ sẽ sớm công bố lịch trình hoạt động lại của các dịch vụ trên. Đồng thời, đội ngũ phát triển của sàn đang nỗ lực cải thiện hệ thống ví nhằm đảm bảo tài sản của khách hàng.

Tiendientu.org Nhằm trấn an người dùng, Bithumb chủ động bồi thường sau vụ hack đến hơn 31 triệu USD 1
Sau khi bị tấn công, Bithumb từ vị trí thứ sáu trên bảng xếp hạng theo khối lượng giao dịch toàn cầu, đã tụt xuống vị trí thứ mười.

Như một nỗ lực trấn an user, Bithumb xác nhận các khách hàng sẽ được bồi thường hoàn toàn từ sự cố không mong muốn này:

“Chúng tôi quan tâm đến các bạn và sẽ bồi thường cho sự mất mát nếu có. Bằng bất cứ cách nào!”

Đội ngũ phát triển của Bithumb tiết lộ họ đang làm việc với Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc (KISA) để điều tra về sự cố này. Cùng tham gia vào tiến trình điều tra còn có Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc (MIC), cảnh sát quốc gia và các cơ quan an ninh khác.

Nhìn chung, động thái chủ động xin bồi thường của Bithumb là một bước đi đúng đắn, giúp phát triển và lấy lại niềm tin của các trader trong và ngoài nước. Qua sự việc này, và những sự cố tương tự trước đây, hy vọng các sàn các tổ chức có thể rút ra được những bài học quan trọng nhằm tăng cường an ninh trên nền tảng giao dịch.

Mya – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram