Tiendientu.org

Nhận định cryptocurrency là bong bóng, nhưng tỷ phú George Soros lại đầu tư vào chúng?

Icon 07/04/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-5Mc Icon copy link
Bitdeal

Hồi đầu năm nay, nhà đầu tư người Mỹ George Soros đã có phát biểu gây tranh cãi khi cho rằng cryptocurrency là bong bóng. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà ở hiện tại, ông ta đang dự định mua – bán chúng.

Quyết định của huyền thoại George Soros có khiến thị trường biến động tích cực?

Nếu nhân vật huyền thoại đại diện cho quỹ đầu tư là dạng như Warren Buffett – người ôm một cổ phiếu hàng chục năm để lấy cổ tức. Thì đại diện cho quỹ đầu cơ chính là George Soros, chuyên gia đầu cơ chém giết thị trường để ăn chênh lệch giá cực nhanh.

Theo báo cáo của Bloomberg, Adam Fisher, giám sát hoạt động đầu tư tại Soros Fund Management đã nhận được sự chấp thuận nội bộ để giao dịch tiền số trong vài tháng qua. Dù các công ty nội gián tuyên bố không có giao dịch nào được thực hiện.

Tin tức này chỉ xuất hiện vài tháng sau khi tỷ phú George Soros phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos vào tháng 1. Cụ thể, Soros tuyên bố cryptocurrency quá biến động và không có chức năng như những đồng tiền thật. Dù vậy, ông không dự báo cryptocurreny sẽ rớt giá dậm như một số nhà phân tích dự báo lúc bấy giờ.

Trong thời gian đó, Soros cũng nhận định Bitcoin phần lớn là công cụ cho các kẻ độc tài và giới tội phạm.

Soros chia sẻ quan điểm của mình:

“Miễn là bạn có chế độ độc tài ngày càng lấn lướt, bạn sẽ có một cái kết khác. Vì những nhà cai trị ở các nước như thế sẽ tìm đến Bitcoin để xây “tổ an toàn” ở nước ngoài.”

Từ ngày đó đến nay, Bitcoin liên tục giảm giá. Đà tăng cao rồi trượt xuống mạnh của BTC khiến một số nhà đầu tư hoài nghi về việc giao dịch tiền số. Và hiện tại, giữa lúc thị trường còn đang cheo leo, bấp bênh. Văn phòng gia đình trị giá 26 tỷ USD của Soros đang lên kế hoạch tham gia vào thị trường.

Theo báo cáo từ Bloomberg, công ty của Soros là cổ đông lớn thứ ba của một nền tảng thương mại điện tử có thành tích đáng kể. Cụ thể, nền tảng đó là nhà bán lẻ lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán cryptocurrency vào tháng 8.2017. Có kế hoạch thành lập sàn giao dịch cryptocurrency cho riêng mình và cung cấp nhiều coin số hóa.

Mùa tô thuế lại đến, bán hay không bán?

Đến hẹn lại lên, 15.4 hàng năm là mùa tô thuế tại Hoa Kỳ. Tom Lee nhận ra rằng, với 25 tỷ USD trong tổng lượng thuế thu nhập từ cryptocurrency, các nhà đầu tư và trader sẽ bán coin để trả thuế cho chính phủ Mỹ.

Theo Lee, “lịch sử ước tính cứ 1 USD sẽ cho ra từ 20 – 25 USD giá trị giao dịch crypto”. Đợt suy giảm đến gần 50% trong Q1 2018 của thị trường crypto khiến BTC và ETH chao đảo. Tuy nhiên, dữ liệu tháng 12 cho thấy giá BTC tăng đến gần 20.000 USD và bất kỳ ai xả BTC tại thời điểm đó sẽ kiếm được lợi nhuận. Đồng nghĩa họ cần phải đóng thuế.

Tuy nhiên, quyết định gia nhập thị trường cryptocurrency của Soros ắt khiến nhiều nhà đầu tư bối rối trong việc lựa chọn bán hay không bán. Bởi lẽ, trước đây, Soros từng nhận định thị trường này là bong bóng. Nhưng giờ ông lại thay đổi ý định và đầu tư vào đây.

Mặt khác, nếu quyết định gia nhập thị trường của ông được xác nhận. Cũng không có số liệu chứng minh điều này sẽ cung cấp bất kỳ loại tăng trưởng ngắn hạn nào cho thị trường. Tuy nhiên, về triển vọng trong trung và dài hạn, các nhà đầu tư sẽ cực kì lạc quan về Bitcoin.

Không cần kể đến những giao dịch tài chính của ông trong quá khứ. Hiện tại, chỉ cần Soros có hứng thú với cryptocurrency, chắc chắn thị trường này sẽ tiếp tục có nhiều biến động rõ rệt (hy vọng sẽ đi theo chiều hướng tích cực). George Soros là một cái tên gây tranh cãi vì nhiều lý do, nhưng khi nói đến đầu tư, ông ta hiếm khi sai.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Etherum ra mắt POS, giảm phần thưởng PoW còn 0.6 ETH – CoinNews

P.Trâm – Theo Bitcoinist & Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: đầu tư crypto, tỷ phú George Soros, tỷ phú George Soros đầu tư crypto

Video Đề xuất

bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: