Follow Tiendientu on Telegram

Nhân viên sàn chứng khoán càng ngày càng quan tâm tới Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 04/04/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Sau nhiều năm là Bitcoin chủ đề thu hút trên các diễn đàn toàn cầu, có vẻ như Bitcoin đang thâm nhập vào nhân viên tại các sàn giao dịch và các nhà cung cấp giải pháp trong ngành.
Tại Diễn đàn Chứng khoán Thế giới tuần này, Bitcoin không còn là chủ đề được thảo luận thường xuyên nữa, nó chỉ xuất hiện trong các cuộc đối thoại được thúc đẩy bởi các nhà truyền tin. Tuy nhiên, trong khi nhiều công ty vẫn cố gắng tìm hiểu về ứng dụng công nghệ phân tán sổ cái (DLT) thì nhân viên của họ dường như nắm bắt ý tưởng tổng quát của nó một cách điên cuồng và mặt khác lại sử dụng tiền điện tử để nghiên cứu cách kiếm tiền.
Ví dụ như Lazlo Szabo là thành viên của bộ phận IT tại Sở Giao dịch Chứng khoán Budpest, ông đã không thể cung cấp được nhiều thông tin chi tiết về những gì mà công ty mà ông đang làm để bắt kịp tốc độ phát triển trong lĩnh vực Blockchain.
Đối với công ty, chúng tôi có rất nhiều vấn đề cần giải quyết trước khi thực hiện một bước tiến lớn“, Szabo nói và cũng lưu ý rằng sàn giao dịch vẫn đang nâng cấp công cụ giao dịch.
Tuy công việc bận rộn nhưng Szabo vẫn tranh thủ truy cập vào trang web CoinMarketCap –  trang thông tin về giá tiền điện tử hàng ngày cùng với khoảng 5 đồng nghiệp khác.
Ông nói với CoinDesk:
Tôi và 4 người khác đang cùng kinh doanh Bitcoin và các loại tiền điện tử khác,5 người không phải là nhiều. Đó là sở thích, chúng tôi có thể thường xuyên kiểm tra tin tức và công nghệ“.
Szabo tiếp tục đề cập rằng ông tin công nghệ này sẽ “trở nên phổ biến hơn” mặc dù ông không chắc chắn khi nào hoặc làm thế nào nó sẽ được áp dụng. Trường hợp tương tự đối với Elie Cezard, giám đốc kinh doanh có thu nhập cố định tại Trading Screen.
Cezard cho biết anh ta đang tích cực hoạt động trong các cộng đồng Blockchain tại địa phương của mình và cho biết Trading Screen thậm chí còn đang thảo luận để thêm Bitcoin như là một lựa chọn về ngoại hối, mặc dù kế hoạch này chưa bao giờ thực sự thành công.
Giống như các đồng nghiệp khác tại sự kiện, Cezard nhận thấy có nhiều tiềm năng hơn cho công nghệ này trong việc giải quyết hậu thuẫn và các khu vực thanh toán bù trừ sau thương mại.
Ông nói: “Khách hàng của chúng tôi là các nhà tổ chức đầu tư và tại thời điểm này, không có cách nào chúng tôi có thể thu được họ đầu tư vào tiền điện tử“. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng các công ty khác đang đi theo hướng đó.

Sắp ra mắt

Cũng đáng chú ý có rất nhiều người có phản hồi chung về tiền tệ số và Blockchain, với một số cũng có xu hướng tham khảo các ứng dụng của công nghệ này và những người khác dường như không chắc chắn về những gì làm với nó.
Paul Bwiso, Giám đốc điều hành của Sở Giao dịch Chứng khoán Uganda, cơ quan đầu mối chứng khoán chính của quốc gia đã nhận thấy sự hấp dẫn đối với Bitcoin. Với tầm quan trọng của điện thoại di động trong hệ thống tài chính của châu Phi, ông nhìn thấy sự liên kết ngay cả khi ông không tin rằng đó là một cơ hội cho công việc của ông.
Tuy nhiên, ông cũng có cái nhìn tích cực chung về công nghệ, ông nhận xét rằng: “Tôi nghĩ đó sẽ là tương lai.”
Một quan điểm tương tự đã được đưa ra bởi Khalifa Bin Ebrahim, Tổng giám đốc của Bahrain Bourse, người lập luận rằng ông tin rằng Blockchain trước tiên sẽ len lỏi vào lĩnh vực tài chính, nếu nó len lỏi vào bộ phận hành chính thì trước tiên sẽ là các hệ thống sau thương mại.
Ông nói: “Đây sẽ là một đề xuất có giá trị có thể làm cho một công ty trở nên lớn mạnh”.

Có suy nghĩ nhưng ít hành động

Trong số đám đông cũng có một số người hoài nghi – không phải hoài nghi về Bitcoin mà là các ý tưởng về khả năng tiềm ẩn của công nghệ Blockchain có thể được áp dụng rộng rãi.
Một trong số đó là người sáng lập ra Riskbone là Lanre Sarumi, ông nói rằng ông tin Bitcoin có “hướng đi rõ ràng” và Blockchain sẽ được sử dụng như một đồng tiền chung.
Tuy nhiên, Sarumi đã không tìm ra cách để có thể làm việc được với  tiền điện tử như mong muốn. Điều đó không có nghĩa là ông ta không mong đợi và ông cũng tỏ ra quan tâm đến việc kinh doanh Bitcoin trong tương lai – một phần là do các vấn đề xung quanh việc lưu trữ và nắm giữ các khóa tiền điện tử để quản lý việc truy cập dữ liệu liên quan đến Blockchain.
Ông cũng đã đề cập tới những mối quan tâm hàng đầu của các thương nhân về những vấn đề liên quan tới tài sản mới này, chỉ ra rằng Bitcoin sẽ tiến được bao xa ngay cả với những người hiểu rõ nó.
Ông nói: “Các bạn đều chẳng ai muốn trở thành người nắm giữ Bitcoin khi nó sụp đổ hoàn toàn.
Kraken, nhân viên kinh doanh của Reed Holmes báo cáo rằng nhiều người quan tâm đang bắt đầu chuyển hướng thị trường tiền điện tử, giống như Sarumi để có thể nhận thấy tác động trong tương lai.”


Mặc dù ông thừa nhận hoạt động của các công ty ông còn khan hiếm hơn rất nhiều nhưng ông nói: “Rất nhiều những người này là thương nhân thuần túy, họ là những người thực sự quan tâm đến nó.”
Holmes kết luận:
Tôi nghĩ có lẽ đó là một hướng tư duy và một lúc nào đó họ phải nhận ra rằng thời đại của Bitcoin và tiền điện tử đang đến gần
ThuyDo – tiendientu.org
coindesk – 4.4.2017
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org