Follow Tiendientu on Telegram

Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Nhật: 331 nhà đầu tư cryptocurrency có lợi nhuận ít nhất 1 triệu USD

Abraham 29/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo các hãng tin chính thống của Nhật Bản và Hàn Quốc, Cơ quan Thuế Quốc gia Nhật (NTA) cho biết có 331 nhà đầu tư trong lĩnh vực cryptocurrency ở đất nước này thu về 1 triệu USD lợi nhuận thông qua giao dịch. Do đó, tổng cộng có 331 triệu Đô la trong năm qua.


Nhà đầu tư có lợi nhuận lên đến $1 triệu

Cuối 2017, NTA báo cáo có 21,98 triệu công dân đã khai thuế cho chính phủ, thu về hơn 41,4 tỷ Yên. Cơ quan này cho biết số tiền thuế thu được trong năm ngoái đã tăng hơn 3% so với năm 2016, chủ yếu do sự cải thiện trong nền kinh tế của Nhật Bản.

Với con số kể trên, có 549 cá nhân báo cáo lợi nhuận phi hoạt động lên đến 1 triệu Đô la Mỹ. Tạo ra bởi các khoản đầu tư vào cổ phiếu, tài sản, hàng hóa và quyền sở hữu. Trong số 549 cá nhân đó, lại có 331 nhà đầu tư cryptocurrency đã kiếm được hơn 1 triệu USD lợi nhuận trên thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Nhà đầu tư có lợi nhuận lên đến $1 triệu

Trong năm 2017, chính phủ Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) và NTA thông báo sẽ đánh thuế lên tới 55% vào lợi nhuận phi hoạt động được tạo ra bởi các khoản đầu tư. Tháng 2 này, có tin chính phủ đã ám chỉ ý định đánh thuế lên tới 55% vào đầu tư tiền điện tử, đặc biệt là đối với những cá nhân đã kiếm được hơn 40 triệu Yên (khoảng 365.000 USD).

Tuy nhiên, chính phủ Nhật chưa làm rõ chính sách của mình về thuế đánh lên cryptocurrency và các nhà đầu tư thừa nhận sự thiếu tự tin của họ trong thị trường này.

Vấn đề khai báo thuế

Chuyên gia tư vấn công nghệ blockchain – Hiroyuki Komiya – chia sẻ rằng:

“Chính phủ đã không làm rõ một số chi tiết, vì vậy không thể nào chắc bạn có đúng hay không.”

Tại các khu vực như Mỹ, cơ quan thuế và tài chính địa phương trước đó đã thách thức các công ty như Coinbase để truy thu thuế các nhà đầu tư cryptocurrency.

Vấn đề khai báo thuế

Tuy nhiên, tại Nhật Bản, NTA cho biết cả 331 nhà đầu tư nói trên đều tự khai báo với chính phủ, nên vẫn lạc quan với việc khai thuế tự nguyện của các nhà đầu tư lĩnh vực này.

Dù vậy, một số chuyên gia trong ngành phản biện rằng:

“Nhìn đến sự tăng trưởng của cryptocurrency trong năm 2017 thì 331 là một con số quá thấp. Phần lớn các nhà đầu tư cryptocurrency có lẽ đã không khai báo thu nhập của họ cho chính phủ.”

Hàn Quốc sẽ nối gót?

Năm ngoái, chính phủ Hàn Quốc đã cấm nhà đầu tư nước này tham gia vào ICO nội địa để “giảm thiểu rủi ro.” Tuy nhiên, đầu năm nay, chính quyền đang để ngỏ khả năng hợp pháp hóa ICO trong nước khi chính sách thuế được soạn thảo bài bản.

Hàn Quốc sẽ nối gót?

Một quan chức chính phủ Hàn cho biết:

“Chính phủ không còn cách nào khác ngoài việc tuân theo xu hướng pháp lý của các quốc gia lớn khác. Trong khi cryptocurrency luôn có những vấn đề đáng lo ngại, lập trường của chính phủ là cho phép những gì nên được cho phép, vì lợi ích của thị trường Hàn Quốc.”

Có khả năng là Hàn Quốc sẽ sớm theo lộ trình của hệ thống khai thuế tự nguyện Nhật Bản và hỗ trợ nhà đầu tư cryptocurrency công khai thu nhập của họ với chính phủ.

Lucifer – Theo CCN

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Cryptocurrency trong công cuộc cách mạng hóa chính trị – CoinNews

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org