Follow Tiendientu on Telegram

Nhật Bản trở thành điểm đến lý tưởng cho các dự án ICO

Tris 09/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Gần đây, Coincheck, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Nhật Bản đã nhận được “hàng trăm lời đề nghị” chấp nhận token từ những công ty start-up đang bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm ICO của Trung Quốc.  

Coincheck chiếm một nửa khối lượng giao dịch trong nước

Theo thống kê từ Cryptocompare, Nhật Bản đang nắm giữ khoảng 60% giao dịch Bitcoin toàn cầu, vươn lên trở thành thị trường giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới.

Trong khi đó, Coincheck chiếm hơn một nửa khối lượng giao dịch Bitcoin trong ngày, bỏ xa các sàn đứng thứ 2 và thứ 3 là bitFlyer và Zaif.

Nhật Bản, “đất lành” cho ICO

Trả lời phỏng vấn với Global Times, giám đốc phát triển kinh doanh quốc tế Kagayaki Kawabata của Coincheck cho biết:

“Sau lệnh cấm ICO của chính phủ Trung Quốc, công ty chúng tôi đã nhận được hàng trăm lời đề nghị niêm yết token của các start up Trung Quốc và nhiều start up khác trên toàn thế giới.”

Như tiendientu.org từng đưa tin, vào đầu tháng Chín, Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm toàn bộ ICO và cho rằng đây là hình thức kêu gọi vốn bất hợp pháp. Sau đó, Hàn Quốc cũng thi hành lệnh cấm tương tự lên tất cả các hoạt động liên quan đến ICO. Tuy nhiên, cùng lúc đó, cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản đã cấp phép hoạt động cho 11 sàn giao dịch Bitcoin trong nước, công nhận Bitcoin là hợp pháp. Hiện tại, Nhật Bản là một trong số ít quốc gia có chính sách thân thiện và cởi mở với cryptocurrency.

Ông Kagayaki Kawabata chia sẻ thêm:

“Nếu token của các start up Trung Quốc đáp ứng được những tiêu chí của Coincheck thì chúng tôi rất sẵn sàng hợp tác với họ.”

Hiện tại, để chấp nhận và niêm yết token trên sàn, Coincheck phải rất thận trọng và nhìn thấy được sự rõ ràng, minh bạch của dự án ICO đó.

Xem thêm:

Video đề xuất: Vietsub trailer phim tài liệu về Bitcoin: Bitcoin – Shape the future

Theo Cryptocoinsnews 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org