Follow Tiendientu on Telegram

Nhật Bản ra mắt loại tiền điện tử mới dành cho thanh toán tức thời

Nicholas 04/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Tập đoàn SBI của Nhật Bản, một tập đoàn dịch vụ tài chính lớn chuyên đầu tư vào tiền kỹ thuật số và công nghệ Blockchain (thông qua Ripple) sẽ phát hành một loại tiền thuật toán mới được thương mại hóa cho đồng Yên với mục đích thanh toán và chuyển tiền tức thời qua phương thức P2P.

Loại tiền kỹ thuật số mới này cho phép người tiêu dùng thanh toán ngay tại cửa hàng và chi trả cho các giao dịch ngang hàng với chi phí thấp hơn đáng kể so với các phương thức hiện tại như thẻ tín dụng và tiền kĩ thuật số theo phương thức nạp tiền hiện tại vào các ví điện tử.

Đồng tiền kỹ thuật số mới của SBI sẽ duy trì tỷ giá ổn định với đồng Yên Nhật. Các nhân viên của SBI sẽ bắt đầu thử nghiệm loại tiền này tại các cửa hàng gần trụ sở chính của công ty tại Tokyo trong năm tới.

Chi phí mở tài khoản, sử dụng thẻ tín dụng khá đắt

Tại một số siêu thị của Nhật Bản, tỉ lệ chấp nhận thẻ ghi nợ ít hơn 70% do tiến trình đăng kí sử dụng tốn kém khi phải mất 100.000 Yên (khoảng 900 USD) để mở tài khoản kèm theo các khoản phí hàng tháng cho các dịch vụ. Việc này khiến Nhật Bản đang dần tụt hậu so với các nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Hàn Quốc trong công nghệ và cách thức thanh toán không sử dụng tiền mặt. Đó là động lực khiến các nhà chức trách Nhật Bản đặt ra chiến lược tăng trưởng FinTech với mục đích tăng gấp đôi tỷ lệ chấp nhận thanh toán số (hiện tại là 19%) trong thập kỷ tới.

Thị trường bán lẻ rộng lớn ở Nhật Bản chính là “đất lành” cho các công nghệ tài chính mới như Bitcoin xâm nhập. Nhận thức được một phương thức thanh toán hợp lí và ổn định cùng sự chấp nhận rộng rãi đối với Cryptocurrency đến từ cộng đồng và chính phủ đã dẫn đến hơn 300.000 cửa hàng ở Nhật chấp nhận thanh toán Bitcoin trong cuối năm nay.

Công ty SBI Virtual Currencies

Đáng chú ý trong năm 2016, SBI cho ra mắt nền tảng giao dịch với các giao dịch tiền kỹ thuật số đầu tiên được hậu thuẫn bởi chính các ngân hàng. Ra mắt vào tháng 11 năm 2016, Công ty SBI Virtual Currencies đã huy động được 300 triệu yên trong những ngày trước khi thành lập.

Không những thế, SBI cũng đã huy động khoản tài trợ trị giá 3 tỷ Yên (27 triệu USD) để đầu tư vào sàn giao dịch Bitflyer, hiện tại chính là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của Nhật Bản theo khối lượng giao dịch, vào tháng 4 năm 2016.

Video đề xuất: Không phải Bitcoin hay Ethereum, chính Ripple (XRP) mới tăng 4000% từ đầu năm 2017

Không phải Bitcoin hay Ethereum, chính Ripple (XRP) mới tăng 4000% từ đầu năm 2017Nguồn: VTV1 – Bản tin tài chính kinh doanh—-Xem thêm- https://coinvietnam.com/2017/07/khong-phai-bitcoin-hay-ethereum-ma-ripple-tang-3-977-trong-nua-dau-2017.html- Ripple là gì? https://coinvietnam.com/2017/05/ripple-la-gi.html

Posted by Tiền điện tử on Sunday, 23 July 2017

Xem thêm:

Theo Cryptocoinsnews

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org