Follow Tiendientu on Telegram

Nhật Bản: Sàn giao dịch Coincheck đầu tư vào các startup crypto và ICO

Satoshi Nakatomoon 13/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Bitcoin – Coincheck của Nhật Bản đã đưa ra chương trình đầu tư để giúp các công ty startup tham gia kinh doanh tiền tệ kỹ thuật sốhay khởi tạo một dự án Initial Coin Offering (ICO). Ngoài khoản tài trợ khoảng 50 triệu Yên cho mỗi đợt đầu tư, sàn giao dịch còn tư vấn cho họ về “phát triển, công nghệ và pháp lý” và các dịch vụ hỗ trợ khác.

Chương trình đầu tư Coincheck

Vào ngày 10.8, Coincheck, một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Nhật Bản, đã công bố chương trình đầu tư này. Sàn giao dịch Coincheck sử dụng các quỹ riêng để đầu tư vào các công ty startup. Số tiền và thời hạn của các khoản đầu tư chưa được công bố nhưng có thể là “khoảng 50 triệu Yên (khoảng 450.000 USD) cho một lần đầu tư”.

Được thành lập vào năm 2012, Coincheck hiện có 71 nhân viên và có vốn đầu tư 92 triệu Yên. Sàn giao dịch này còn là thành viên của Hiệp hội Blockchain Nhật Bản cũng như Hiệp hội doanh nghiệp Cryptocurrency Nhật Bản.

Coincheck có lợi nhuận với doanh thu từ 4 nguồn: Phí giao dịch, phí đòn bẩy ký quỹ, mức chênh lệch và hoa hồng 1% từ các nhà cung cấp dịch vụ.

Mục tiêu của chương trình

Sàn giao dịch đang có kế hoạch phát triển thị trường cryptocurrency và thị trường Blockchain bằng cách hình thành quan hệ đối tác với các đối thủ khác bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ, nhà phát triển và người sử dụng.

Coincheck cho biết chương trình đầu tư mới nhằm vào các công ty hay cá nhân có:

  • • Phát triển và cung cấp các dịch vụ sử dụng công nghệ Blockchain
  • • Phát triển và cung cấp các dịch vụ tiền tệ kỹ thuật số
  • • Đang có kế hoạch hoặc xem xét ICO
  • • Phát triển và cung cấp các dịch vụ liên quan đến Fintech

Mục tiêu tổng thể của chương trình là tăng cường sử dụng tiền tệ số và Blockchain. COO và là nhà đồng sáng lập -Yusuke Otsuka nói với Techcrunch Japan, sự gia tăng sử dụng tiền tệ số sẽ dẫn đến mở rộng kinh doanh của Coincheck.

Công ty khẳng định :

“Khi bắt đầu hoạt động kinh doanh bằng tiền điện tử hoặc Blockchain, chi phí nghiên cứu cao sẽ trở thành rào cản cho việc nhập cảnh, làm cho các doanh nghiệp gặp khó khăn ngay từ khi bắt đầu”.


Hỗ trợ dịch vụ

Ngoài việc hỗ trợ về nguồn vốn, Coincheck còn đưa ra lời khuyên về phát triển công nghệ, phát triển nguồn nhân lực, quản lý kinh doanh và các luật liên quan trong các lĩnh vực khác.

Sàn giao dịch cho biết: “Chúng tôi cung cấp phát triển công nghệ và bí quyết pháp lý về tiền tệ”. Bằng cách cung cấp các dịch vụ hỗ trợ này sẽ giúp đỡ được giai đoan ban đầu đối với các startup. Điều này sẽ tác động đến sự mở rộng thị trường tiền tệ và thị trường Blockchain.

Video đề xuất:

Sau khi hiểu được Blockchain, nhà đầu tư không mấy ngần ngại khi đầu tư vào công nghệ này. Ứng dụng đầu tiên và đơn giản nhất chính là Bitcoin. Hãy xem các ứng dụng tiếp theo của Bitcoin trong tương lai nhé!Blockchain 1.0: Tiền ảo & Thanh toán Blockchain 2.0: Ứng dụng Tài chính & Thị trường Blockchain 3.0: Thiết kế & Giám sát hoạt động. Nguồn: VTV1 Bản tin tài chính cuối tuần

Posted by Tiền điện tử on Thursday, 13 July 2017

Xem thêm:

N.Ha – tiendientu.org

news.bitcoin – 12.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org