Follow Tiendientu on Telegram

Nhật Bản: Số thương gia chấp nhận Bitcoin tăng 4 lần so với 1 năm trước

Satoshi Nakatomoon 12/01/2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu-nhat-ban-001

Theo một khảo sát mới do ResuPress Inc, công ty điều hành Coincheck, một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn ở Nhật Bản thì từ hơn một ngàn người sử dụng Bitcoin thì nay số lượng các thương gia chấp nhận Bitcoin ở nước này đã tăng hơn 4 lần trong 12 tháng qua. 

Bên cạnh việc trao đổi Bitcoin, ResuPress cũng cung cấp cho Bitcoin quyền xử lý thanh toán cho các thương gia, dịch vụ này giống như các dịch vụ BitPay cung cấp.

4.200 cửa hàng Nhật Bản chấp nhận thanh toán Bitcoin

Theo NHK, cuộc khảo sát cho thấy rằng số lượng các cửa hàng chấp nhận thanh toán đồng tiền kỹ thuật số đặc biệt là trên mạng Internet tại thị trường Nhật Bản tăng lên khoảng 4.200 cửa hàng vào 26 tháng 12.

Ước tính này cao hơn so với kết quả của một cuộc khảo sát tương tự khoảng 4,6 lần cách đây 1 năm, xấp xỉ tương đương khoảng 900 thương nhân so với 1 năm trước đây.

Điều này cũng hàm ý rằng việc sử dụng Bitcoin đã lan rộng đến các ngành công nghiệp khác nhau. Ví dụ như các ngành công nghiệp thời trang như lĩnh vực làm đẹp và nail salon, các công ty sửa chữa cũng như ngành hàng ăn uống.

Tham khảo thêm:

Ico là gì

Bitcoin – tiền trên Internet không chỉ là điều kỳ diệu

tiendientu-nhat-ban-003
giám đốc điều hành sàn Mt.Gox – Mark Karpelès

Đối với Ken Shishido của Bitsquare, sự phát triển không là gì nhưng lại là tin tốt cho cộng đồng Bitcoin. Trong email gửi Cointelegraph, ông nói:
Tôi nghĩ rằng ngày càng nhiều cửa hàng bán lẻ và các trang web thương mại điện tử ở Nhật Bản chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, điều này là một tin tốt lành cho ngành công nghiệp Bitcoin và người dân Nhật Bản. Nó cho thấy rằng Bitcoin là loại tiền kỳ diệu không chỉ trên Internet thông qua tin tức mà nó còn thực sự có thể sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ tại các cửa hàng gần bạn nhất. Nó đưa ra một sự lựa chọn thay thế mới cho các loại tiền giấy của chính phủ mà chúng ta đã quen thuộc.”

Nhật Bản là một trong số ít quốc gia khởi xướng thanh toán bằng Bitcoin. Các ngành công nghiệp đã bị tàn phá bởi sự sụp đổ không may của Mt.Gox trong đó có hơn 300 triệu USD đã báo cáo bị mất. Đất nước này kể từ đó đã cố gắng vực dậy.

Tham khảo thêm:

Hashrate là gì

Raiden Network Token là gì

Đồng tiền thay đổi cả thế giới

tiendientu-nhat-ban-004

Việc giới thiệu các biện pháp điều tiết là công cụ trong quá trình phục hồi từ vụ bê bối Mt.Gox. Vào tháng 5 năm ngoái, Nhật Bản đã thông qua một dự luật ủy quyền cho các quy định của Bitcoin và việc trao đổi tiền tệ ảo bởi Cơ quan Dịch vụ tài chính (FSA).

Một trong những ông trùm của Bitcoin tại Nhật Bản là BitFlyer gần đây đã đưa ra 4 quảng cáo đã thu hút hơn một triệu lượt xem. Một trong những quảng cáo đó, Bitcoin được mô tả là “Đồng tiền thay đổi toàn thế giới.

Một vấn đề quan trọng đó đối với giới thương nhân “làm thế nào để mở rộng quy mô Bitcoin”.

                                                                                                                    [cointelegraph – 10.1.2017]
ThuyDo- tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org