Follow Tiendientu on Telegram

Nhật Bản đã trở thành một nước chơi lớn trong nền kinh tế Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 29/01/2017

Follow Tiendientu on Telegram
nen-kinh-te-bitcoin-01
Nhật Bản là thị trường Bitcoin lớn thứ 2 thế giới

Trong những năm qua, Nhât Bản đã tập trung lớn vào các giải pháp tiền điển tử và công nghệ Blockchain. Hơn thế nữa, gần đây đất nước này đã trở thành nước lớn thứ hai thế giới trên thị trường giao dịch Bitcoin. Hiện tại, tập đoàn CNTT lớn nhất Nhật Bản đang có kế hoạch tiến vào nền công nghệ Bitcoin với dịch vụ ví Bitcoin và sàn giao dịch của riêng họ.

Bước tiến lớn của người khổng lồ CNTT Nhật Bản vào Bitcoin

nen-kinh-te-bitcoin-02
Bước tiến lớn của Nhật Bản ngành CNTT và tiền điện tử

Người ta nói đến Bitcoin với rất nhiều sự thay đổi kể từ sự kiện Mt.Gox (2014). Trở lại tháng 5/2016, chính phủ nước này định nghĩa tiền điện tử như một loại tiền. Kể từ đó, các sàn giao dịch như Bitflyer, Zaif và Coincheck đã có rất nhiều giao dịch đồng tiền Bitcoin. Song song với đó, tiền điện tử và các đầu tư liên quan đến công nghệ Blockchain trong nước thường xuyên được công bố trong những năm vừa qua.

Vào ngày 20 tháng 1 vừa qua, tập đoàn CNTT GMO tại Nhật Bản đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ sớm phát triển sàn giao dịch tiền Bitcoin và dịch vụ ví điện tử. Công ty nổi tiếng đi đầu trong lĩnh vực CNTT tại Nhật Bản trong 14 năm qua sẽ bắt đầu với một cuộc thử sức mới. Họ cho biết rằng với nền tảng về an ninh mạng vững chắc của mình, họ sẽ cung cấp một môi trường giao dịch tiền điện tử an toàn cho người sử dụng.

Đại diện của công ty cho biết “Sử dụng các kinh nghiệm và nền tảng Internet có sẵn cùng với các doanh nghiệp tài chính như đã miêu tả ở trên, chúng tôi đã thành lập“ GMO wallet Co.,Ltd ”vào ngày 11 tháng 10 năm 2016 và đã chuẩn bị cho một sàn giao dịch tiền ảo”.

Bùng nổ lượng giao dịch Bitcoin tại Nhật Bản

nen-kinh-te-bitcoin-03
Giao dịch Bitcoin tại Nhật Bản bùng nổ

Trước khi công bố ra mắt sàn giao dịch GMO mới, Nhật Bản đã đứng thứ 2 trong danh sách những nước có lượng giao dịch đồng Bitcoin nhiều nhất thế giới. Tăng trưởng đều đặn cùng hướng Trung Quốc trong suốt mùa hè vừa qua, sàn giao dich Bitflyer của Nhật Bản đã có mức tăng theo cấp số mũ. Hơn thế nữa, Bitcoin.com cũng vừa mới đưa ra báo cáo rằng, Coincheck cũng có mức tăng trưởng đáng kể trong năm vừa qua.

Bên cạnh đó, các giao dịch tại sàn Quoine Singapore đã đẩy một số khối lượng thương mại BTC / JPY cao nhất thế giới. Sàn giao dịch này cũng cho phép các giao dịch bằng tiền USD, AUD, và các loại ngoại tệ khác như một dịch vụ vay vốn. Tháng 6 vừa qua, công ty khởi nghiệp đã huy động được $16 triệu tại vòng huy động vốn Series B từ JAFCO Asia. Công ty thành lập năm 2014 này đã đóng góp vào sự phát triển của thị phần BTC/JY tại Nhật Bản.

Xem thêm bài viết: Basic attention token là gì?

Bitcoin tại Nhật Bản ngày càng phổ biến hơn

nen-kinh-te-bitcoin-04
Bitcoin ở Nhật Bản đang ngày càng phổ biến

Sự ảnh hưởng của hiện tượng tiền điện tử trở nên phổ biến hơn bao giờ hết tại một thị trường như Nhật Bản. Đất nước này có những quảng cáo rất thú vị về sàn giao dịch Bitflyer và thậm chí là game show phụ nữa trên chủ đề tiền điện tử. Các công ty lâu đời của Nhật Bản cũng đang bắt kịp với xu hướng mới về tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp như Techbureau cũng đưa ra rất nhiều giải pháp về tiền điện tử cho người sử dụng.

Trong khi đó, Nhật Bản đã đạt đến mức giao dịch kỉ lục về lượng giao dich Bitcoin nội địa trong mùa đông vừa qua, cùng xu hướng với sự phát triển của Bitcoin tại nước này trong suốt năm. Họ vẫn luôn để mắt đến môi trường Bitcoin tại đât nước mình.

 Xem thêm bài viết: Đầu tư vào Ripple
                                                                                                                [news.bitcoin – 28.1.2017]  
Alice – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org