Pháp lý cryptocurrency tại Nhật Bản

Nhật Bản với tinh thần đoàn kết bất diệt từ 16 sàn giao dịch cryptocurrency

phungtram 25/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Nỗ lực của 16 sàn giao dịch cryptocurrency đã được cấp phép bởi FSA trong việc khôi phục niềm tin của người dùng đối với ngành công nghiệp cryptocurrency, sau vụ tấn công 530 triệu USD trong tháng 1 vừa qua đã có kết quả. Thông tin mới nhất từ báo địa phương Asahi Shimbun vào ngày hôm qua, Hiệp hội sàn giao dịch Cryptocurrency Nhật Bản (JCEA) đã chính thức ra mắt hoạt động.

Giữa tháng 4 vừa qua, Nhật bản đón nhận một tin tốt đến từ ngành công nghiệp cryptocurrency nước này rằng Một hiệp hội mới sẽ được thành lập, hôm qua, hiệp hội này đã chính thức ra mắt hoạt động của mình.

Sự ra đời của Hiệp hội sàn giao dịch Cryptocurrency Nhật Bản (JCEA) đúng vào thời điểm người dùng trên thị trường cryptocurrency mất niềm tin sau vụ mất cắp 530 triệu USD giá trị đồng NEM tại sàn CoinCheck. Bước tiếp theo, tổ chức JCEA sẽ tạo ra các thủ tục và các tiêu chuẩn tuân thủ tốt nhất mà tất cả các thành viên sẽ được yêu cầu duy trì.

Các thành viên đồng sáng lập Hiệp hội JCEA bao gồm 16 sàn giao dịch đã được cơ quan FSA cấp giấy phép hoạt động chính thức tại Nhật Bản. Họ là Bitflyer, Money Partners, Bitbank, Bitpoint, Quoine, SBI Virtual Currencies, Fisco Virtual Currency, Btcbox, Zaif, GMO Coin, Bittrade, Tokyo Bitcoin Exchange (DMM Bitcoin), Bitarg Exchange Tokyo, FTT Corporation, Xtheta Corporation, and Bitocean.

Ngoài việc phát triển các tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp cryptocurrency rộng lớn, tổ chức JCEA sẽ cùng làm việc cùng với FSA để tạo và thiết lập các hướng dẫn cho ICO tại Nhật Bản.

Taizen Okuyama, chủ tịch đồng thời là CEO của Money Partners sẽ là chủ tịch của Hiệp hội sàn giao dịch Cryptocurrency Nhật Bản. Là một trong những công ty giao dịch tiền tệ lớn nhất tại Nhật Bản, Money Partners đã công bố bước đột phá của mình đối với thị trường cryptocurrency sau khi mua lại sàn giao dịch CoinCheck với tổng giá trị 33,5 triệu USD.

Ông Okuyama phát biểu tại buổi lễ ra mắt Hiệp hội JCEA:

“Chúng tôi đang nỗ lực để phát triển các biện pháp an ninh và kiểm soát nội bộ, chúng tôi sẽ sớm tiết lộ các quy tắc dành cho giao dịch, quảng cáo và một số thông tin khác…Chúng tôi mong muốn loại bỏ mối lo ngại của khách hàng và nỗ lực khôi phục niềm tin của họ để phát triển thị trường lành mạnh.”

Hiệp hội JCEA cho biết thêm, tổ chức này sẽ cung cấp sự hướng dẫn nhằm hỗ trợ cho hơn 10 sàn giao dịch cryptocurrency khác, những sàn giao dịch đang tiếp tục hoạt động mặc dù vẫn chưa có giấy phép chính thức từ cơ quan FSA, vì sự phát triển của toàn ngành công nghiệp cryptocurrency Nhật Bản là quan trọng hơn tất cả.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Phân tích NEO – Ethereum Trung Quốc sẽ đánh bại Ethereum chính hiệu?

Aquarius – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram