Follow Tiendientu on Telegram

Nhật chuẩn bị ra mắt J-coin trước thềm Olympic 2020

Tris 27/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Các ngân hàng tại Nhật Bản đang cân nhắc phát hành một loại tiền kĩ thuật số quốc gia, có thể có tên gọi là J-Coin nhằm hạn chế thanh toán tiền mặt.

Hạn chế tiền mặt trước năm 2020

Tin tức được lan truyền sau một bài viết tiết lộ rằng cơ quan tài chính tại quốc gia này đang lên kế hoạch phát triển một loại tiền và dự định cho ra mắt trước kì Thế vận hội 2020 sẽ diễn ra tại Tokyo.

Gần đây, Nhật Bản đã một lần nữa trở thành thị trường giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới với khoảng 50.75% vốn hoá Bitcoin toàn cầu.

Tiền Yên đang chiếm 70% giao dịch tại Nhật

Tuy nhiên, tiền giấy đang chiếm khoảng 70% tại đất nước mặt trời mọc. Con số này cao hơn các nước đã phát triển, nơi giao dịch tiền kĩ thuật số đã dần thay thế tiền mặt. Nhược điểm hiện tại của tiền giấy là tốn nhiều chi phí hơn giao dịch bằng tiền kĩ thuật số.

J-Coin hay Yên Nhật?

J-Coin được dự tính là sẽ hoạt động song song thay vì thay thế tiền Yên. Đồng tiền này sẽ được trao đổi theo tỷ lệ một-một với Yên. Đồng thời, dịch vụ cho Coin mới này sẽ được cung cấp miễn phí nhưng sẽ là một phương tiện theo dõi các giao dịch phức tạp.

J-Coin có thể sẽ được đưa vào sử dụng vào năm tới, tuy nhiên cơ sở hạ tầng hệ thống vẫn chưa được phía chính phủ đề cập rõ ràng. Có thể J-Coin dựa trên công nghệ Blockchain nhưng thông tin chi tiết vẫn chưa được công khai.

 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org