Follow Tiendientu on Telegram

Nhiều người hoảng sợ? Nhà phân tích dự đoán quỹ ETF Bitcoin sẽ bị từ chối vì ‘FUD’

Satoshi Nakatomoon 14/01/2017

Follow Tiendientu on Telegram
quy-etf-bitcoin-tiendientu.org-1

Một nhà phân tích đã cho hay xác suất mà quỹ ETF Bitcoin của anh em nhà Winklevoss sẽ được phê duyệt vào năm 2017 là rất thấp. Do FUD – “sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ“.

Đây có lẽ là lần đầu tiên một tuyên bố chính thức đã sử dụng FUD như một lý do để cho Bitcoin một phiếu bất tín nhiệm.

Exchange Traded Fund (ETF): là một hình thức quỹ đầu tư vào chỉ số.
Fear, Uncertainly and Doubt (FUD): Sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ.

Với FUD thì chỉ có 25% cơ hội được chấp nhận

quy-etf-bitcoin-tiendientu.org-2

Trong một nghiên cứu được tái bản trong một bài viết mang tính đầu cơ trên CNBC, Spencer Bogart Needham đã phát biểu rằng “trái ngược với hầu hết những người mà chúng ta nói đến trong ngành công nghiệp, chúng tôi cho rằng xác suất mà quỹ ETF Bitcoin sẽ được phê duyệt vào năm 2017 là rất thấp.

Bài phát biểu này tiếp tục:
Để được rõ ràng, chúng tôi không thấy bất kỳ lý do cụ thể không chấp thuận Winklevoss ETF Bitcoin, nhưng thay vào đó, những suy nghĩ vì sự sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ cùng với các ưu đãi cơ bản tại SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ) sẽ làm nó rất khó khăn để có được sự phê duyệt.

Không có chi tiết nào sâu hơn được đưa ra liên quan đến “những ưu đãi cơ bản” tại SEC, hoặc những yếu tố kinh tế cụ thể có nghĩa là cơ hội của các điều khoản mà chấp nhận phê duyệt quỹ ETF Bitcoin là “ít hơn 25%.

Cameron và Tyler Winklevoss ban đầu đã thiết lập quỹ trong năm 2013, nhưng vẫn chưa nhận được giấy phép. Nhà bình luận ngành công nghiệp tiền điện tử tin rằng ‘khi nào’ được phê duyệt hơn là ‘nếu’ quỹ ETF được phê duyệt, nhưng Bogart phê bình gay gắt sự lạc quan là “đánh giá quá cao” cơ hội của nó.

Ông nói: “Chúng tôi nghĩ rằng những tác động tích cực mà quỹ ETF Bitcoin sẽ có trên giá của Bitcoin là bị đánh giá quá thấp,” “và rằng xác suất của việc được chấp thuận thì được đánh giá quá cao trong ngành công nghiệp.

Dẫn đầu ngành tiền điện tử

quy-etf-bitcoin-tiendientu.org-3

CNBC lưu ý rằng thành công có nghĩa là phải có hơn 300 triệu USD đầu tư vào Bitcoin.
Ý kiến của Bogart không được chia sẻ rộng rãi, tuy nhiên ngay cả nhiều nhà bình luận chính khác như Bloomberg, người mà đã khẳng định vào tháng 11 rằng đã có hơn 60 người dùng nói rằng ETF  “bay hơi nhiều hơnBitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph tuần trước, Dmitry Murashchik của Mycelium wallet nghi ngờ về “sự đánh giá quá cao” mà các nhà phân tích đề cập đến. Bật đèn xanh cho ETF Bitcoin cũng có nghĩa đó là điều tốt đẹp cho ngành công nghiệp này, ông nói, nhưng sẽ hơi khó nếu muốn tạo ra một bước ngoặt.

Nó chắc chắn sẽ được giúp đỡ, nhưng có lẽ không nhiều,” ông nói. “Mọi người không nhìn bất cứ gì ngoài quỹ đầu tư mà họ đầu tư vào. Nhưng kết quả của việc giá tăng lên và uy tín gia tăng mà không hề có sự nghi ngờ nào sẽ giúp thêm được một chút.

                                                                                                                    [cointelegraph – 11.1.2017]  

ThuyDo – tiendientu.org

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org