Follow Tiendientu on Telegram

Nhóm giả danh Bitcoin trader lừa tiền tại Ấn Độ đã bị bắt

Nicholas 02/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Một nhóm thanh niên giả danh các nhà đầu tư đã lừa đánh cắp tiền từ các thương nhân kinh doanh Bitcoin, người mua Bitcoin… Thế nhưng chưa hoạt động được bao lâu, nhóm thanh niên này đã bị cảnh sát Delhi phát hiện và bắt giữ.

Phương thức hoạt động

Nhóm thanh niên bao gồm 6 người đã giả danh nhà đầu tư mua bán để ăn cắp 55.000 USD từ người kinh doanh Bitcoin. Phương thức hoạt động của băng nhóm này là tìm kiếm các nhà kinh doanh Bitcoin đăng tải tin mua bán Bitcoin giá tốt trên LocalBitcoins.com. Sau đó, nhóm sẽ chủ động gọi điện để hẹn người này đến một địa điểm nhằm tiến hành bán Bitcoin với giá tốt nhất. Sau khi được dẫn đến một căn hộ ở thị trấn Ghaziabad gần đó và giao dịch xong xuôi thì đồng bọn ập đến hành hung cùng với trấn lột tài sản của nạn nhân kèm theo lời cảnh cáo đe dọa không được báo cho cảnh sát.

Ngân hàng im lặng trước việc giải quyết cho nạn nhân bị cướp

Trước đó, băng nhóm đã thực hiện 2 vụ cướp khác. Thông thường, các nạn nhân sau khi bị cướp sẽ do dự về việc trình báo cảnh sát về số tiền kỹ thuật số bị đánh cắp. Bởi vì hiện nay chính phủ vẫn chưa thực sự công nhận nên một khi trình báo cho cảnh sát thì họ phải kê khai đầy đủ nguồn gốc của số tiền đó. Đây là mà người sở hữu tiền điện tử rất cảnh giác và cẩn trọng. May mắn thay cảnh sát đã “tóm” được băng nhóm lộng hành này, bao gồm một nhân viên kinh doanh bất động sản đã bị phá sản, một sinh viên tốt nghiệp đại học luật và bạn gái của anh ta.

Cách thức lừa đảo của băng nhóm này là hạ giá Bitcoin xuống chỉ còn 1.100 USD – giảm tới 70% so với mức giá hiện tại và bắt buộc phải trả bằng tiền mặt chứ không thông qua ngân hàng. Nhiều con mồi đã dính bẫy chỉ vì ham giá rẻ. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả người dùng, thương nhân mua bán Bitcoin.

Video đề xuất: Lô Trezor tiếp theo đã về. Trong ngày nay và ngày mai, tiendientu.org sẽ free ship hết cho khách hàng nhé!
Trân trọng cảm ơn và cảm ơn

Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org