Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Nhu cầu giao dịch Bitcoin vẫn tăng mạnh dù giá đã giảm hơn 68%

When Lambor 23/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Nhu cầu về Bitcoin ngày càng lớn giữa bối cảnh khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME gia tăng đáng kể dù BTC đã giảm hơn 68% so với mức cao nhất mọi thời đại kể từ 12.2017.


Khối lượng hợp đồng tương lai Bitcoin tăng đáng kể trên CME

Bitcoin đã giảm khoảng 68% giá trị kể từ tháng 12.2017 khi đạt đỉnh 19.500 USD. Tuy nhiên, điều này dường như không ảnh hưởng đến sự nhiệt tình của các nhà đầu tư Bitcoin trong nỗ lực kéo giá BTC đi lên.

Nhu cầu giao dịch Bitcoin vẫn tăng mạnh dù giá đã giảm hơn 68%
Chart giá Bitcoin.

Đầu tiên, CME đã đánh bại đối thủ nặng ký của mình CBOE khi khối lượng giao dịch phái sinh Bitcoin trên sàn tăng gấp đôi trong tháng 7.2018.  Mặc giá Bitcoin giảm mạnh, khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa hàng đầu này vẫn tiếp tục tăng.

Khối lượng này đã vượt qua tổng lượng giao dịch trên thị trường giao ngay Bitcoin của sàn giao dịch hàng đầu Hoa Kỳ Coinbase. Theo tờ Financial Times, trong tháng 8.2018, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin thường nhật có trung bình 5.000 BTC trên CBOE, 30.000 trên CME. Trong khi đó, lượng giao dịch trên Coinbase trung bình chỉ vào khoảng 11.000 BTC.

Nhu cầu giao dịch Bitcoin vẫn tăng mạnh dù giá đã giảm hơn 68% 1
Nguồn: Bloomberg.

Thông báo của Bakkt đặt áp lực lên CME và CBOE

Theo thông báo trong những ngày gần đây, chủ sở hữu Nasdaq, tập đoàn ICE, sẽ tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 11.2018. Điều này đã vô tình gây áp lực lên cả hai sàn CME và CBOE.

-> Xem thêm: Ra mắt nền tảng giao dịch cryptocurrency và hợp đồng tương lai Bitcoin, Intercontinental Exchange cứu rỗi cả thị trường!

Kết quả chỉ trong chưa hết tháng 8, lượng hợp đồng tương lai Bitcoin trên CBOE đã tăng lên khá cao.

Trong bản báo cáo gần đây của mình, công ty chia sẻ:

“Áp lực sẽ tạo ra sân chơi bình đẳng giữa cả hai sàn và thúc đẩy cạnh tranh, tạo điều kiện cho người dùng tham gia thị trường giao dịch giữa hai sản phẩm.”

Người dùng hold BTC nhiều hơn trên eToro

Mati Greenspan, nhà phân tích cao cấp tại eToro, đã chia sẻ lượng người dùng hold Bitcoin trên nền tảng đang tăng lên nhanh chóng.

“Mặc thị trường giá giảm trong năm, khách hàng của etoro vẫn hold một lượng BTC đáng kể.”

Khi được hỏi vì Etoro là nền tảng CFD, vậy số  BTC được hold là loại nào, Greenspan đã trả lời:

“Chúng tôi đã chuyển sang giao dịch tài sản thực tế vài tháng trước, cả cổ phiếu và cryptocurrency. eToro chỉ đóng vai trò như người bảo quản và hold tài sản thay mặt cho khách hàng.”

Sau đó, Greenspan kết luận:

“Nhu cầu về Bitcoin đang tăng lên. Một số người cho rằng đồng tiền mã hóa hàng đầu này đang ngày càng tốt hơn khi được sử dụng rộng rãi trong tương lai.”

Follow Tiendientu on Telegram