Tiendientu.org

Nhu cầu nhân sự mảng Blockchain chìm sâu theo thị trường giá giảm

Icon 20/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9o9 Icon copy link
Bitdeal

 Không có chuyện tệ nhất bởi còn nhiều điều tệ hơn. Song hành với tình trạng tụt dốc thảm hại của thị trường cryptocurrency ở thời điểm hiện tại là tình hình tuyển dụng việc làm trong mảng Blockchain. Cả cung lẫn cầu không hề khả quan, không biết rồi tình trạng này sẽ kéo dài đến khi nào.

Dù vẫn là một trong những ngành nghề được trả lương tương đối cao, song việc tìm kiếm nhân sự (chưa cần giỏi) trong mảng Blockchaincryptocurrency thật sự khó hơn bắc thang lên trời.


Indeed.com, công cụ tìm kiếm việc làm trên toàn thế giới của Hoa Kỳ, đã thực hiện một khảo sát nhỏ về vấn đề tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực Blockchain và kết quả chắc chắn sẽ khiến nhiều người trong chúng ta hoang mang,

Jane Vaden, Trưởng phòng PR của Hoa Kỳ, cho biết:

“Từ tháng 10.2017 đến tháng 10.2018, số người tìm kiếm việc làm liên quan đến Bitcoin, Blockchain và cryptocurrency đã giảm 3.06%. Trong khi đó, quyền lợi dành cho nhân sự mảng này cũng chỉ tăng 25.49%. Rõ ràng, tình trạng này có điểm khác thường so với tỷ lệ có được trong năm trước.

Nếu xem dữ liệu từ các năm trước, từ tháng 10.2016 đến tháng 10.2017, tỷ lệ tìm việc trong mảng này tăng hơn 481.61%, trong khi đó, quyền lợi dành cho họ tăng đến 325%.”

Quan sát biểu đồ sau:

Nguồn: Indeed.com.

Đường màu xanh lam thể hiện số người đang tìm kiếm làm việc trong lĩnh vực Blockchain. Trong khi đó, đường màu đỏ biểu hiện nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

Như bạn có thể thấy, dường như hai đường biểu đồ này đã đảo ngược nhau – Trước đây, có nhiều nhà tuyển dụng mong muốn tìm kiếm những nhân tố mới trong mảng Blockchain, nhưng bây giờ dường như mọi chuyện đã đổi khác.

Tuy nhiên, dù số liệu có giảm nhưng rõ ràng, nhu cầu tìm kiếm việc làm trong mảng Blockchain vẫn không hề thấp.

Blockchain trong tương lai  hẳn sẽ trở thành một trong những yếu tố tiềm năng thúc đẩy kinh tế tăng trưởng và giảm bớt tình trạng thừa thãi nhân sự lao động.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, trước tình cảnh SEC “quay lưng” với cryptocurrencyBlockchain và chưa rõ ràng trong quy định, thật khó để mong đợi các công ty sẽ phát triển mạnh trong một, hai năm tới.

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: nhu cầu tuyển dụng nhân sự Blockchain giảm, thị trường giá giảm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: