Follow Tiendientu on Telegram

Nhu cầu xây dựng các trang trại khai thác tiền điện tử tăng vọt ở Việt Nam khi Bitcoin tăng giá

An Manu 06/09/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Một người bán máy đào dùng để khai thác tiền điện tử ở Việt Nam đã báo cáo rằng doanh số bán hàng của họ tăng gấp ba lần vào đầu tháng 9, với GPU được bán với giá cao.

Nhu cầu xây dựng các trang trại khai thác tiền điện tử tăng vọt ở Việt Nam khi itcoin tăng giá
Nhu cầu xây dựng các trang trại khai thác tiền điện tử tăng vọt ở Việt Nam khi itcoin tăng giá

Thị trường khai thác tiền điện tử ở Việt Nam được cho là đang hồi sinh trong bối cảnh cuộc biến động giá tiền điện tử mới khi Bitcoin ( BTC ) đã tăng trên 51.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5.

Trang tin VnExpress đưa tin vào hôm thứ Hai.

Quang Thuận, chủ một chuỗi cửa hàng bán máy đào tiền điện tử trên khắp thành phố Hồ Chí Minh, cho biết đầu tháng 9 doanh thu của công ty đã tăng gấp ba lần so với tháng trước. Ông lưu ý rằng thị trường máy đào ở Việt Nam đã giảm trước khi Bitcoin tăng trở lại trên 50.000 USD vào giữa tháng 8.

Nhu cầu gia tăng đã dẫn đến sự tăng trưởng đáng kể về giá của các thiết bị khai thác tiền điện tử vì một số thiết bị hiện có giá cao hơn 5 triệu đồng Việt Nam (220 đô la) so với giữa tháng 8, theo một người đam mê khai thác tiền điện tử tại địa phương Ngọc Vân. Các công cụ khai thác bán chạy nhất dựa trên các bộ xử lý đồ họa do AMD hoặc Nvidia sản xuất hiện có giá từ 3.500 đến 4.400 USD, ông nói thêm.

Theo Lê Hùng, quản trị viên của một cộng đồng khai thác tiền điện tử với gần 80.000 thành viên, thị trường khai thác tiền điện tử ở Việt Nam đã nóng lên do sự biến động giá tiền điện tử mới và đại dịch COVID-19 đang diễn ra. “Đầu tiên, Bitcoin, Ether và các loại tiền điện tử khác đã đồng thời chứng kiến ​​sự tăng giá và các thợ đào đã bắt đầu có lãi. Thứ hai, đại dịch đã kéo dài, làm giảm các lựa chọn đầu tư, và do đó, nhiều người đã chọn khai thác coin, ”ông nói.

Chính phủ Việt Nam đã duy trì lập trường hoài nghi đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, với Bộ Tài chính đã cảnh báo công chúng vào đầu năm nay rằng tiền điện tử không được kiểm soát trong nước . Sau khi cấm tiền điện tử làm phương tiện thanh toán vào năm 2018, các nhà chức trách Việt Nam đã kêu gọi người dân tránh tiền điện tử .

Bất chấp sự do dự của chính phủ, Việt Nam đã có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao nhất vào tháng 8 trong số 26 quốc gia khác. Việt Nam trước đó đã xếp thứ 13 về mức tăng Bitcoin thực hiện cho năm 2020 mặc dù chỉ có nền kinh tế lớn thứ 53 dựa trên tổng sản phẩm quốc nội.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org